หญิงสาวรับลูกแมวมาดูแลชั่วคราว โดยไม่รู้ว่าน้องจะเปลี่ยนชีวิตของเธอไปอย่างถาวร

หญิงสาวคนหนึ่งรับลูกแมวน้อยตัวจิ๋วมาดูแลชั่วคราว โดยไม่รู้เลยว่ามันจะกลายเป็นแมวที่เข้ามาเปลี่ยนชีวิตของเธอไปจากเดิม เพราะนอกจากเธอจะช่วยดูแลเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ มันก็ยังเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเธอด้วย

เรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยตัวจิ๋วที่ถูกรับมาดูแลชั่วคราว โดยหญิงสาวคนหนึ่งที่คอยช่วยเหลือแมวเป็นประจำอยู่แล้ว แต่นอกจากเธอจะช่วยเปลี่ยนชีวิตของเจ้าเหมียว เจ้าเหมียวเองก็เข้ามาเปลี่ยนชีวิตของเธอเช่นกัน

คุณ Emilie อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ที่อาศัยอยู่ในเมืองมิลวอกี รัฐวิสคอนซิน ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้รับลูกแมวน้อยครอบครัวหนึ่งมาอยู่ในความดูแล พวกมันถูกแม่ทิ้งตั้งแต่ตอนที่เจ้าเหมียวยังอายุน้อยมาก

แต่ถึงแม้เธอจะพยายามอย่างเต็มที่ที่จะช่วยชีวิตเจ้าแมวน้อย ก็มีลูกแมวน้อยรอดมาได้เพียงตัวเดียวเท่านั้น แต่เจ้าเหมียวน้อยก็ยังตัวเล็กจิ๋วและอ่อนแอมาก มันต้องการความช่วยเหลือและการดูแลเป็นพิเศษ

คุณ Emilie คอยดูแลป้อนนมเจ้าเหมียวน้อยตลอด 24 ชั่วโมง และทำให้แน่ใจว่ามันได้รับความอบอุ่นเสมอ จนอาการของเจ้าแมวน้อยค่อยๆ ดีขึ้นกว่าเดิม มันเริ่มส่งเสียงร้องดังมากเมื่อเธอเปิดตู้อบเข้าไปป้อนนมให้

เจ้าเหมียวน้อยถูกตั้งชื่อว่า Fievel ตามชื่อของหนูในเรื่อง An American Tail มันเป็นแมวที่มีขนสีเทาปนขาวเนื่องจากแม่ของมันเป็นไข้หรือเครียดจัดตอนตั้งท้อง แต่ถ้าเจ้าเหมียวโตขึ้นสีขนของมันก็จะเปลี่ยนไป

ยิ่งเวลาผ่านไปเจ้า Fievel น้อยก็ยิ่งเติบโตและแข็งแรงขึ้นมาก มันเป็นแมวที่ขี้อ้อนและสดใสร่าเริง จากวันแรกที่มาถึงในสภาพเปราะบางจนน่าเป็นห่วง ตอนนี้เจ้าเหมียวน้อยก็เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากเลยทีเดียว

นอกจากนี้มันยังได้เจอกับแมวเหมียวชื่อว่า Persephone ที่คอยดูแลมันอย่างดีเหมือนลูกของตัวเอง และบางครั้งก็ดูแลดียิ่งกว่าลูกแท้ๆ ของมันเสียอีก เพราะ Persephone อาจจะสัมผัสได้ว่า Fievel ต้องการความช่วยเหลือ

เมื่อเวลาผ่านไปและเจ้าเหมียวน้อยเริ่มเติบโตขึ้น สีขนของมันก็ค่อยๆ เปลี่ยนไปจากเดิม จากขนสีเทาปนขาวที่เกิดจากความผิดปกติตอนแม่ตั้งท้อง ตอนนี้มันกลายเป็นแมวเหมียวที่มีขนสีดำขาวสวยเงางามมาก

ตอนแรกคุณ Emilie ตั้งใจว่าจะยกเจ้าเหมียวน้อยให้พี่ชายของเธอเอาไปเลี้ยง แต่ Fievel เข้ากับแมวตัวอื่นของเขาไม่ค่อยได้ และมันยังเข้ากับแมวของคุณ Emilie ได้ดีทุกตัว สุดท้ายเธอจึงตัดสินใจรับเลี้ยงมันเอง

ตั้งแต่วันแรกที่ Fievel ได้รับความช่วยเหลือจนถึงวันนี้ ชีวิตของมันก็เปลี่ยนไปจากเดิมมาก จากเจ้าเหมียวน้อยตัวจิ๋วที่มีร่างกายอ่อนแอ ก็เติบโตขึ้นกลายเป็นน้องแมวที่แข็งแรงสมบูรณ์และยังได้รับความรักมากมาย

ที่มา: lovemeow