หนุ่มรัสเซียช่วยชีวิตกระรอกน้อย จนมันกลายเป็นเพื่อนซี้ของเค้า

การช่วยชีวิตสัตว์โลกที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ นอกจากจะเป็นการทำบุญและเป็นการมอบชีวิตใหม่ให้กับสัตว์โลกที่น่าสงสารเหล่านั้นแล้ว บางครั้งมันยังเป็นการเปลี่ยนชีวิตของเราเองให้แตกต่างไปจากเดิมด้วย

นี่คือเรื่องราวความน่ารักอบอุ่นหัวใจ เกี่ยวกับชายที่ได้ช่วยเหลือกระรอกน้อยที่เขาพบในป่า ตั้งแต่ตอนที่มันยังไม่สามารถเดินด้วยตัวเอง แต่ปัจจุบันมันได้กลายมาเป็นเพื่อนซี้และเป็นเหมือนสมาชิกในครอบครัวของเขา

Igor Grishin ชายหนุ่มวัย 28 ปีจากเมือง Konchezero สาธารณรัฐคาเรลียา ประเทศรัสเซีย ได้ช่วยชีวิตกระรอกน้อยตัวหนึ่งที่เขาบังเอิญพบในป่า โดยตอนนั้นเจ้ากระรอกยังเล็กมากและไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย

เขาได้พามันกลับมาดูแลที่บ้าน และพบว่ามันคงไม่สามารถออกไปใช้ชีวิตด้วยตัวเองได้อีกเพราะไม่มีแม่หรือกระรอกตัวอื่นคอยสอน มันจึงกลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงในบ้านของเขานับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา

Igor ตั้งชื่อให้กับเจ้ากระรอกน้อยว่า Chippy และมันก็ได้กลายมาเป็นเพื่อนซี้และเป็นเหมือนสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัวของเขา เช่นเดียวกับแมวเหมียวที่เขาเลี้ยงไว้ ซึ่งพวกมันก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

ปกติแล้วแมวมักจะชอบวิ่งไล่กระรอก และกระรอกก็มักจะกลัวแมว แต่เนื่องจากเจ้า Chippy เข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้ตั้งแต่ยังเด็ก มันจึงสามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็วและกลายเป็นเพื่อนซี้กับเจ้าเหมียวด้วย

กระรอกน้อย Chippy กับเพื่อนกระรอกอีกตัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ที่ถึงแม้ว่าเพื่อนของมันจะไม่ใช่กระรอกตัวเป็นๆ แต่ก็สามารถเข้ากับมันได้เป็นอย่างดี

ความน่ารักของ Chippy ที่นอกจากจะตัวเล็กน่าทะนุถนอมเหมือนกระรอกทั่วไป มันยังฉลาดแสนรู้เพราะเติบโตขึ้นมาในบ้านของมนุษย์ตั้งแต่เด็ก นอกจากนี้ยังมีขนบริเวณศีรษะที่ตั้งชี้จนดูเหมือนทรงผมสุดเท่

Chippy กับของขวัญวันคริสต์มาส และมันยังยอมสวมหมวกซานตาคลอสแต่โดยดี เพราะมันนั้นเชื่องและฉลาดไม่แตกต่างอะไรกับสัตว์เลี้ยงทั่วไปอย่างสุนัขหรือแมวเลย

ไม่ว่า Igor จะไปไหน Chippy ก็จะไปด้วยเสมอ อย่างเช่นภาพนี้ที่ถ่ายเอาไว้ตอนที่มันกำลังออกไปนั่งรถเล่น โดยมันได้เดินสำรวจไปมาอย่างสนุกสนา ไม่มีอาการหวาดกลัวเลยแม้แต่น้อย

วันพักผ่อนของ Chippy ที่มันสามารถนอนเล่นแบบชิลๆ ได้ทุกมุมของบ้าน เรียกได้ว่ามันนั้นยึดครองที่นอนทุกแห่งเหมือนเป็นที่นอนของมันเอง แม้กระทั่งเก้าอี้หรือโซฟาของมนุษย์ก็ด้วย

อาหารการกินก็อิ่มหนำสำราญ ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้ใช้ชีวิตเหมือนกระรอกทั่วไป แต่ก็มีผลไม้อร่อยๆ ไว้กินตลอดปี และได้วิ่งเล่นในสวนอย่างสนุกสนาน ถ้าเหนื่อยก็สามารถกลับเข้ามาพักผ่อนในบ้านได้อย่างปลอดภัย

ที่มา: boredpanda