รวมความน่าเอ็นดูของสัตว์โลก ที่สามารถทำทุกที่ให้เป็นที่นอนอันแสนอบอุ่นได้

คนเลี้ยงแมวหลายคนน่าจะทราบดีว่า แมวนั้นเป็นสัตว์ที่สามารถนอนได้ทุกที่ ทุกเวลา ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นที่ที่ไม่น่าจะนอนสบายแค่ไหน แต่นอกจากแมวเหมียวแล้วก็ยังมีสัตว์อีกหลายชนิดด้วยกัน ที่สามารถนั่งเล่น พักผ่อน หรือนอนหลับที่ไหนก็ได้ที่มันชอบ

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเหล่าสัตว์โลก ที่สามารถนั่ง นอนหลับ หรือพักผ่อนที่ไหนก็ได้ตามที่ใจมันต้องการ ตั้งแต่รูปปั้นที่แข็งและเย็นยะเยือกไปจนถึงหน้าเตาผิงที่อุ่นจนร้อน

ภาพที่พิสูจน์ให้เห็นว่าไม่ว่าคนที่กำลังอ่านหนังสือ ทำงาน หรือทำกิจกรรมต่างๆ จะเป็นใครมาจากไหน พวกมันก็พร้อมที่จะเข้าไปแย่งความสนใจเสมอ แม้กระทั่งรูปปั้นที่ทำจากหิน

กระต่ายตัวน้อยที่ดูเหมือนกำลังร้องเรียนเจ้านายว่า มีใครบางคนได้เข้ามาขโมยที่อยู่อาศัยของมัน เพราะเมื่อมองเข้าไปข้างในก็จะเห็นว่ามีเจ้าเหมียวตัวหนึ่งกำลังนอนอย่างสบายใจ

แมวเป็นสัตว์ที่ชอบนอนในกล่อง ลัง หรือพื้นที่แคบๆ ไม่ว่ามันจะตัวอ้วนแค่ไหน และไม่ว่าขนาดของสิ่งที่มันลงไปนั่งหรือนอนนั้นจะเล็กมากอย่างเช่นถังไก่ KFC

ความฟินเวอร์ในฤดูหนาว ของเจ้าแมวเหมียวที่ทำตัวเหมือนมนุษย์มากๆ เพราะท่าทางการนั่งผิงไฟหน้าเตาผิงของมันนั้นดูชิลสุดๆ ไปเลย

หลายคนอาจไม่เชื่อว่าแมวเป็นสัตว์ที่มี 9 ชีวิต แต่คนที่ใกล้ชิดกับแมวจะรู้ดีว่าพวกมันสามารถรอดจากสถานการณ์เฉียดตายมาได้เสมอ อย่างเช่นเจ้าเหมียวตัวนี้

นอกจากแมวแล้ว สัตว์ชนิดอื่นก็มีพฤติกรรมการนอนที่แปลกประหลาดได้เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่นสุนัข ที่สามารถนอนหลับได้แม้ว่าพื้นที่จะคับแคบแออัดมากๆ ก็ตาม

หรือจะเป็นเจ้าตูบตัวนี้ ที่ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าการได้อยู่ใกล้ชิดกับคนที่มันรัก เพราะเมื่อมันได้อยู่ข้างๆ เจ้าของแล้วก็สามารถนอนหลับปุ๋ยได้อย่างไม่สะทกสะท้าน

อีกหนึ่งภาพความพิสดารของสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าแมว ที่สามารถทำทุกที่ให้กลายเป็นที่นอนของมันได้ ไม่ว่าจะเป็นพรมธรรมดาๆ ที่วางอยู่บนพื้นหรือพรมที่แขวนติดผนังไว้

กองทัพลูกแมวที่พร้อมถูกกิน เพราะแอบมานอนในหม้อทำกับข้าวอย่างสบายใจเฉิบมากๆ

บางครั้งสัตว์เลี้ยงของเราก็ขาดความอบอุ่น มันจึงต้องการอยู่กับเราตลอดเวลาไม่ว่าเราจะไปไหนหรือทำอะไร และสถานที่ที่เหมาะที่สุดสำหรับการนั่งเล่นก็คือในรองเท้าบู้ทของเรา

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวและเจ้าตูบ ที่ไม่สะท้านต่อความหนาว เพราะพวกมันได้รับไออุ่นจากกันและกันแล้วนั่นเอง

ความน่ารักมุ้งมิ้งของลูกเป็ดตัวน้อย ที่ไม่กลัวคนเลยแม้แต่นิดเดียว และมันอาจคิดว่ามนุษย์เป็นแม่ของมันด้วย เพราะเมื่อถูกอุ้มขึ้นมาก็ยังสามารถหลับปุ๋ยบนมือได้อย่างมีความสุข

บางครั้งสุนัขก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่าอาหารและที่นอนนุ่มๆ ที่มันสามารถนอนหลับได้อย่างมีความสุขและได้รับความอบอุ่นจากตุ๊กตาหมีไปพร้อมๆ กัน

ปิดท้ายด้วยท่าทางการนอนที่ชิลมากๆ ที่พิสูจน์ให้เราเห็นว่าแมวนั้นเป็นสัตว์ที่ชอบนอนในกล่องกระดาษจริงๆ ไม่เว้นแม้กระทั่งแมวใหญ่อย่างเสื้อตัวนี้

ที่มา: brightside