ความน่ารักและขำกลิ้ง ที่เป็นเหตุผลว่าถึงเวลาแล้วที่เราควรจะเริ่มเลี้ยงแมว

การโน้มน้าวใจใครบางคนให้ตกลงเลี้ยงแมวนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะพ่อแม่หรือคนในครอบครัวที่ไม่เคยชอบแมวมาก่อน ไม่ว่าจะใช้เหตุผลอะไรพวกเขาก็ปฏิเสธอยู่เสมอ เหมือนไม่สามารถพูดคำว่าตกลงได้เลย

เชื่อว่าหลายคนคงเคยประสบกับความยากลำบากในการโน้มน้าวใจใครบางคนให้ตกลงรับแมวมาเลี้ยง จึงได้มีคนตั้งแอคเคาท์ชื่อว่า Why you should have a cat ขึ้นมาเพื่อแบ่งปันเหตุผลที่คนเรานั้นควรเลี้ยงแมว

แอคเคาท์ Why you should have a cat ในทวิตเตอร์เป็นแอคเคาท์ที่คอยแบ่งปันภาพความน่ารัก ขำกลิ้ง และน่าเอ็นดูของแมวเหมียว เพื่อใช้เป็นเหตุผลที่ดีในการโน้มน้าวใจใครสักคนให้อยากเลี้ยงแมวดูบ้าง ภาพจาก Why you should have a cat ก็มีทั้งภาพความน่ารักและขำกลิ้งหลากหลายรูปแบบ ที่แสดงให้เห็นวิถีชีวิตของคนเลี้ยงแมว ว่าแต่ละวันพวกเขาต้องเจอกับความน่ารักและปั่นป่วนในรูปแบบไหน

ซึ่งนอกจากเหตุผลทั่วไปอย่างเช่นแมวนั้นน่ารัก และเป็นเพื่อนคลายเหงาให้กับเราได้ ก็ยังมีเหตุผลอื่นอีกมากมายที่เราสามารถนำมาใช้อ้างอิงใจการชวนให้คนหันมาเลี้ยงแมวกันมากขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นความน่ารักขี้อ้อนของแมวเหมียว ที่พวกมันนั้นมีความรักและความอบอุ่นที่จะมอบให้กับเราตลอดเวลา จนทำให้ไม่มีใครสามารถปฏิเสธแววตาอ้อนวอนของพวกมันได้เลย

นอกจากความรักที่มาจากการกระทำแล้ว แมวเหมียวก็ยังมีวิธีแสดงความรักในรูปแบบอื่นไม่ว่าจะเกิดจากความบังเอิญหรือไม่ แต่ก็ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความรักจากรูปหัวใจดวงน้อยบนตัวมัน

แมวไม่เคยปล่อยให้เราต้องเหงา ไม่ว่าเราจะอยู่ตามลำพังหรือจะมีแมวอยู่หลายตัว พวกมันก็มักแย่งกันเข้ามาให้ความรักและความอบอุ่นกับเราอย่างพร้อมเพรียงกัน

นอกจากความน่ารักแล้วก็ยังมีความแปลกและความตลกขบขัน เพราะแมวสามารถสร้างสีสันและความสนุกสนาน รวมทั้งเรียกรอยยิ้มจากเราได้ตลอดเวลาอีกด้วย

ความน่ารักของเจ้าเหมียวน้อยที่พร้อมจะทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยของคุณหมอ เพราะมันมีหน้ากากอนามัยอันเล็กจิ๋วของมันเอง และยังมีหมวกคลุมผมส่วนตัวของมันด้วยเช่นกัน

ลายและสีขนของแมวแต่ละตัวก็ยังมีความน่ารักในแบบที่แตกต่างกัน ซึ่งบางตัวก็อาจจะมีลายที่พิเศษมาก เพราะดูเหมือนมันกำลังบอกรักเราอยู่ตลอดเวลาเลยทีเดียว

เมื่อเลี้ยงแมวแล้วเราก็จะได้พบเจอพฤติกรรมที่แปลกแต่น่ารักอยู่ตลอดเวลา อย่างเช่นเจ้าเหมียวที่ต้องการความอบอุ่นจากข้าวของเครื่องใช้ของเราเพราะมันตัวเล็กจิ๋วและบอบบางมาก

ภาพที่แสดงให้เห็นเหตุผลที่แท้จริงว่าเพราะเหตุใดเราจึงควรเลี้ยงแมว ที่สามารถเห็นได้จากสีหน้าแววตาของชายคนนี้อย่างไม่ต้องมีคำอธิบายใดๆ

เหตุผลจากใครบางคนที่เขียนได้อย่างชัดเจนว่าทำไมเราควรเลี้ยงแมว นั่นก็เพราะเรามีความสุขจากแมว เศร้าเมื่อไม่ได้เห็นแมว และแมวก็เป็นทุกสิ่งทุกอย่างของเรานั่นเอง

และอีกหนึ่งภาพความน่ารักปนขำกลิ้งของเจ้าเหมียวตัวน้อย ที่สามารถทำให้เรายิ้มและหัวเราะได้ตลอดเวลาเมื่อได้เลี้ยงแมว แม้แต่ตอนที่มันกำลังกินอาหารอย่างเอร็ดอร่อยก็ตาม

ที่มา: boredpanda