แมวจรพร้อมแล้วที่จะมีบ้านใหม่ เพราะยังมีลูกน้อยในท้องที่ต้องการความช่วยเหลือ

เจ้าแมวจรพร้อมแล้วที่จะเข้าไปใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้าน เพราะตอนนี้ไม่ได้มีแต่มันตัวเดียวตามลำพัง แต่ยังมีลูกน้อยในท้องที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ และครอบครัวแมวเหมียวก็ได้รับความช่วยเหลือทันเวลาพอดี

แมวเหมียวตัวหนึ่งได้รับความช่วยเหลือจากมูลนิธิ มันพร้อมแล้วที่จะเข้าไปใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้าน เพราะนอกจากเจ้าเหมียวเองก็ได้รับความช่วยเหลือ ก็ยังมีลูกๆ ในท้องที่คลอดออกมาไม่นานหลังจากนั้นด้วย

คุณ Sophie อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จากเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา บังเอิญพบแมวเหมียวสีเทาลายสลิดตัวหนึ่ง ขณะที่เธอกำลังช่วยเหลือเหล่าแมวจรด้วยการจับพวกมันไปทำหมันทั้งตัวผู้และตัวเมีย

เจ้าเหมียวตัวนี้เดินเข้าไปในกับดักที่เธอวางไว้อย่างง่ายดาย เหมือนมันต้องการความช่วยเหลืออยู่แล้ว เจ้าแมวเหมียวมีอายุประมาณ 2 ปี และมันก็เป็นแมวที่นิสัยดีและมีความเป็นมิตรตั้งแต่แรกแม้ว่าจะเคยเป็นแมวจร

ขณะที่เจ้าเหมียวก้มหน้าก้มตากินอาหารด้วยความหิวโหย คุณ Sophie ก็เดินเข้าไปดูมัน และพบว่าท้องของเจ้าเหมียวป่องมาก เพราะมันกำลังตั้งท้อง เรียกได้ว่าเจ้าเหมียวตัวนี้ได้รับความช่วยเหลือทันเวลาพอดี

หลังจากนั้นเพียงไม่กี่วันมันก็คลอดลูก เป็นลูกแมวเหมียว 3 ตัวที่แข็งแรงสมบูรณ์มาก พวกมันถูกตั้งชื่อว่า Kookie, Smooty และ Toopie ส่วนแม่ของพวกมันมีชื่อว่า Tikita ครอบครัวแมวเหมียวปลอดภัยทั้งแม่และลูกเลย

ในช่วงแรก Tikita ยังทำหน้าที่แม่ได้ไม่คล่องนัก เพราะไม่เคยมีลูกมาก่อน พวกมันจึงถูกส่งไปอยู่ในความดูแลของ Chaton Orphelins Montreal ที่มีคนคอยดูแลและป้อนนมเหล่าแมวเหมียวตัวน้อยตลอด 24 ชั่วโมง

แต่พอผ่านไปไม่กี่วันแม่แมว Tikita ก็เริ่มปรับตัวได้ และดูแลลูกๆ ทั้งหมดของมันเป็นอย่างดี ส่วนเจ้าเหมียวน้อย Kookie, Smooty และ Toopie ก็ค่อยๆ เติบโตขึ้นอย่างแข็งแรง ร่าเริง และมีความสุขมากเลยทีเดียว

Smooty แมวเหมียวตัวผู้สีเทาและขาว เป็นแมวที่อารมณ์ดีตลอดเวลา ไม่เคยมีใครเห็นเจ้าเหมียวอารมณ์เสียกับเรื่องอะไรเลย นอกจากนี้ยังเป็นน้องแมวที่ขี้อ้อนมาก มันชอบอยู่ใกล้ชิดกับคนหรือแมวตัวอื่นเสมอ

Kookie แมวเหมียวลายสลิดตัวเมีย เป็นแมวที่ชอบของเล่นสุดๆ เมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้าเหมียวได้คาบของเล่นเอาไว้ในปากมันก็จะไม่ยอมปล่อยเลย นอกจากนี้ยังเป็นน้องแมวขี้อ้อนที่ชอบนั่งตักมนุษย์มากด้วยเช่นกัน

ส่วนแมวอีกตัวที่มีชื่อว่า Toopie เป็นแมวที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง มันชอบวิ่งไล่พี่น้องตัวอื่นๆ ไปทั่วบ้าน ชอบสร้างปัญหาและความปั่นป่วน เป็นแมวเหมียวที่ซุกซนและขี้เล่นแต่ก็น่ารักน่าเอ็นดูไม่น้อยไปกว่าใคร

ส่วน Tikita ก็ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเฝ้าดูลูกๆ ของมันเติบโต จากแมวเหมียวไร้บ้านที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ข้างถนน ตอนนี้ทั้งแม่และลูกๆ ทั้งหมดก็ปลอดภัย และจะมีชีวิตใหม่ที่สดใสมากกว่าเดิมในวันข้างหน้า

ที่มา: lovemeow