เจ้านกน้อยได้รับความช่วยเหลือจากสัตวแพทย์ จึงตอบแทนด้วยการร้องเพลงปลุกเธอทุกเช้า

นกเรเวนตัวหนึ่งได้รับความช่วยเหลือจากสัตวแพทย์หญิง จนมันกลับมามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์อีกครั้ง และกิจวัตรประจำวันที่เจ้านกน้อยโปรดปราน ก็คือการร้องเพลงปลุกคนในบ้านเป็นประจำทุกเช้าตรู่

เรื่องราวของนกเรเวนตัวหนึ่งที่ได้รับความช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถกลับไปใช้ชีวิตในธรรมชาติเพราะมันไม่สามารถบินได้อีกต่อไป เจ้านกน้อยตัวนี้จึงคอยวนเวียนอยู่ใกล้ๆ คนที่ช่วยเหลือมันเพื่อปลุกเธอทุกเช้าเลย

Walter เป็นนกเรเวนที่ได้รับความช่วยเหลือจากสัตวแพทย์หญิงชื่อว่าคุณ Linnett Lee แต่ถึงแม้เจ้านกน้อยจะได้รับการรักษาจนหายดี มันก็ไม่สามารถบินได้ตามปกติ จึงไม่อาจกลับไปใช้ชีวิตในธรรมชาติเหมือนนกตัวอื่นได้

เจ้า Walter จึงได้อาศัยอยู่ในสนามหญ้าหลังบ้านของคุณ Linnett และเจ้านกก็ได้รับอิสระให้สามารถไปไหนมาไหนได้ตามใจต้องการ แต่มันก็ไม่ไปไหนไกลมาก และกลับมาหาคุณ Linnett ทุกครั้งที่อยากเจอเธอ

นอกจากจะใช้ชีวิตอยู่ไม่ไกลจากบ้านของเธอแล้ว เจ้า Walter ก็ยังมีกิจวัตรประจำวันอีกอย่างหนึ่งที่มันชอบทำเป็นประจำ นอกเหนือจากการล่าแมลงและสะสมกิ่งไม้ใบหญ้า ก็คือการส่งเสียงร้องปลุกคุณ Linnett ทุกเช้า

ทุกวันตอน 6:45 น. เจ้า Walter จะส่งเสียงร้องเพลงดังลั่น ปลุกทุกคนในบ้านให้ตื่นขึ้นมาพร้อมกับมัน เป็นเหมือนนาฬิกาปลุกที่ไม่ต้องตั้งเวลา และไม่สามารถปิดเสียงได้นอกเสียจากว่ามันจะร้องเพลงจนพอใจแล้ว

แต่ไม่ว่า Walter จะร้องเพลงดังแค่ไหน คุณ Linnett และทุกคนในบ้านก็รักและเอ็นดูมันมาก และถ้าวันไหนพวกเขาไม่ได้ยินเสียงปลุกจากเจ้านกน้อยที่น่ารัก ชีวิตก็คงจะขาดสีสันและความสุขไปมากเลยทีเดียว

ที่มา: thedodo