รวมความน่ารักชวนฝัน ของบรรดาหนูตัวจิ๋วและตุ๊กตาหมี

หนูอาจจะไม่ใช่สัตว์เลี้ยงที่น่าเอ็นดูหรือได้รับความนิยมมากเท่ากับแมวเหมียวหรือเจ้าตูบ แต่พวกมันก็เป็นสัตว์ที่มีความน่ารักน่าทะนุถนอมไม่แพ้กัน โดยเฉพาะภาพถ่ายของหนูที่ดูน่ารักมากเมื่ออยู่กับตุ๊กตาหมีตัวจิ๋วแบบนี้

ย้อนกลับไปในปี 2008 ผู้หญิงสองคนได้แชร์ภาพถ่ายของสัตว์เลี้ยงลงบนโลกออนไลน์ แต่เรื่องแปลกก็คือผู้หญิงทั้งสองคนนั้นดูเหมือนจะไม่มีความเกี่ยวข้องกัน แต่ภาพของทั้งคู่ล้วนเป็นภาพของหนูในมุมน่ารักๆ

หญิงสาวสองคนนี้คือ Jessica Florence และ Ellen van Deelen ที่ดูเหมือนว่าพวกเธอนั้นจะไม่ได้เกี่ยวข้องหรือรู้จักกันแต่อย่างใด แต่ภาพทั้งหมดของพวกเธอล้วนเป็นภาพความน่ารักของหนูกับตุ๊กตาตัวจิ๋ว

นอกจากนี้ภาพของทั้งคู่ที่โพสต์มานานเกินกว่า 12 ปีแล้วก็ได้ถูกนำมาเผยแพร่จนกลายเป็นกระแสอีกครั้งบนโลกออนไลน์ ทำให้ภาพถ่ายหนูที่น่ารักน่าเอ็นดูได้กลายมาเป็นกระแสนิยมอีกครั้ง

ขณะที่นักข่าวได้พยายามติดต่อไปยังช่างภาพหญิงทั้งสองคน ภาพของพวกเธอก็ได้มอบความสุขให้กับคนอื่นๆ รวมทั้งสร้างแรงบันดาลใจที่ทำให้ผู้คนที่มีสัตว์เลี้ยงเป็นหนูเริ่มหันมาแชร์ภาพถ่ายของตัวเองด้วย

ภาพของ Jessica Florence ที่เริ่มโพสต์ครั้งแรกในช่วงปลายปี 2007 และต้นปี 2008 เป็นภาพสัตว์เลี้ยงทั้งสามตัวของเธอกำลังกอดตุ๊กตาหมีหรือทำท่าทางน่ารักๆ

หนูทั้งสามตัวของ Jessica มีชื่อว่า Bug, Duck และ Worm และพวกมันก็เป็นหนูที่น่ารักน่าเอ็นดูมาก จนแม้แต่คนที่ไม่ค่อยชอบหนูก็ยังตกหลุมรักพวกมันเลย

ส่วน Ellen van Deelen ก็โพสต์ภาพในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน แต่โพสต์ลงบนเว็บไซต์ Redbubble ซึ่งตอนแรกภาพของทั้งคู่ก็ไม่ได้โด่งดังหรือแพร่หลายมากเท่าไหร่นัก

นอกจากนี้ Jessica ยังเป็นชาวอังกฤษ ส่วน Ellen เป็นชาวเนเธอร์แลนด์ การโพสต์ภาพหนูที่น่ารักของทั้งสองคนจึงน่าจะเกิดจากความบังเอิญและความรักที่มีต่อสัตว์เลี้ยงของพวกเธอเท่านั้นเอง

แต่ก็มีหลายคนเกิดความสนใจและอยากรู้ว่าพวกเธอนั้นรู้จักหรือเคยได้ชมผลงานของอีกฝ่ายหรือไม่ เพราะทั้งคู่ต่างก็รักหนูเหมือนกัน และภาพของทั้งคู่ก็มีความน่ารักในสไตล์ที่ต่างกันออกไป

หนูของ Ellen นั้นมีสามตัวเช่นกัน ชื่อว่าเจ้า Moppy, Witje และ Rosie พวกมันแต่ละตัวล้วนมีความน่ารักน่าเอ็นดูมาก และยังโพสต์ท่าถ่ายรูปได้อย่างฉลาดแสนรู้มากจริงๆ

ผลงานของทั้งสองยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมาย ที่อยากหันมาถ่ายภาพความน่ารักของหนูของพวกเขาบ้าง จนเกิดเป็นผลงานภาพถ่ายน่ารักๆ อีกมากมายให้ได้ชม

ที่มา: boredpanda