ผลงานภาพวาดโดยอุ้งเท้าของบรรดาหนูตัวจิ๋ว สวยงดงามไม่แพ้ศิลปินมืออาชีพ

การสร้างสรรค์ผลงานศิลปะเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ ไม่ได้มีแค่จิตรกรที่เก่งกาจเท่านั้น เพราะศิลปะเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความสุขให้กับเราทุกคน รวมไปถึงเหล่าสัตว์เลี้ยงตัวจิ๋วอย่างเช่นหนูกับผลงานศิลปะของพวกมัน

Steph Toogood คือผู้ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนเลี้ยงหนูด้วยการเผยแพร่ผลงานศิลปะที่สร้างสรรค์โดยบรรดาหนูตัวน้อยของเธอเอง ที่นอกจากจะเป็นผลงานที่สวยงาม ยังทำให้เราได้ชื่นชมความสามารถของหนูด้วย

หนูอาจจะไม่ใช่สัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมมากเท่ากับสุนัขหรือแมว หรือสัตว์เลี้ยงที่เรามักจะได้เห็นผลงานภาพวาดที่เกิดจากฝีมือของมันบ่อยๆ อย่างช้าง แต่ Steph ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าพวกมันก็สามารถทำได้

แรงบันดาลใจนี้เกิดขึ้นครั้งแรกในตอนที่หนูตัวหนึ่งของเธอจากไป เธอจึงได้ใช้สีพิมพ์อุ้งเท้าของมันเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึก ให้เธอได้คิดถึงสัตว์เลี้ยงของเธอในช่วงเวลาที่มันไม่ได้อยู่บนโลกนี้อีกต่อไปแล้ว

หลังจากนั้นเธอก็เริ่มให้หนูที่เธอเลี้ยงไว้ลองสร้างสรรค์ผลงานศิลปะด้วยอุ้งเท้าของพวกมันเองบ้าง โดยเธอไม่ได้บังคับให้หนูต้องมาสร้างผลงาน แต่ปล่อยให้พวกมันได้ทำตามใจที่ต้องการ

ภาพที่ออกมาจึงกลายเป็นภาพที่สวยงาม สร้างสรรค์ และเต็มไปด้วยจิตวิญญาณของความเป็นอิสระ ที่หนูสามารถสร้างสรรค์ผลงานภาพวาดในสไตล์ของพวกมันเองได้

จากนั้นเธอจึงได้เปิดเพจขึ้นมาชื่อว่า Tiny Paws เพื่อเผยแพร่ผลงานของเหล่าบรรดาหนูน้อยสุดอัจฉริยะทั้งหลาย ทำให้ทุกคนได้เห็นว่าหนูเองก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและแสนรู้เช่นกัน

นอกจากจะเผยแพร่และจำหน่ายผลงานภาพวาดของหนูแล้ว เธอยังใช้เพจเป็นตัวกลางในการช่วยเหลือสัตว์โดยเฉพาะหนูที่ถูกทิ้ง ไม่มีบ้าน หรือต้องการความช่วยเหลือด้านอื่นๆ

ถึงแม้ว่าภาพวาดฝีมือหนูน้อยของ Steph จะได้รับความนิยมมากจนมีผู้ติดต่อเข้ามาขอซื้อตลอดเวลา แต่เธอก็ไม่คิดที่จะบังคับให้พวกมันสร้างสรรค์ผลงาน แต่ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติเหมือนเช่นเคย

สามารถติดตามชมผลงานของหนูน้อยหรือสั่งซื้อภาพวาดได้ทางเพจ Toogoods Tiny Paws หรือเว็บไซต์ Esty โดย toogoodstinypaws

ที่มา: boredpanda