หนูจิ๋วติดอยู่บนฝาท่อระบายน้ำ จนหญิงสาวใจดีผ่านมาและตัดสินใจช่วยน้องออกมา

ถึงแม้ว่าหนูจะไม่ใช่สัตว์ที่คนส่วนใหญ่ชื่นชอบ แต่เมื่อพวกมันตกอยู่ในสถานการณ์ที่เป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต ก็ยังมีคนที่พร้อมจะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเจ้าหนูน้อยให้ปลอดภัย อย่างเช่นเรื่องราวของหญิงสาวผู้มีน้ำใจคนนี้

เรื่องราวของหนูที่ตกอยู่ในสถานการณ์ยากลำบาก และคนส่วนใหญ่ก็คงจะเดินผ่านไปเพราะคิดว่ามันเป็นแค่หนูตัวหนึ่งเท่านั้น แต่สุดท้ายเจ้าหนูน้อยตัวนี้ก็รอดปลอดภัยด้วยความกล้าหาญและมีน้ำใจของหญิงสาวคนหนึ่ง

คืนหนึ่งขณะที่คุณ Wendy Chairez ออกไปรับประทานอาหารกับเพื่อนๆ ระหว่างที่เธอกำลังเดินอยู่ริมถนนท่ามกลางฝนที่โปรยปรายลงมา คุณ Wendy ก็สังเกตเห็นตัวอะไรบางอย่างติดอยู่ตรงท่อระบายน้ำ

สิ่งที่ติดอยู่ตรงท่อระบายน้ำก็คือหนูตัวหนึ่ง ซึ่งคุณ Wendy เองก็เป็นอีกคนหนึ่งที่กลัวหนูเช่นกัน แต่เมื่อเธอเห็นเจ้าหนูน้อยพยายามตะเกียกตะกายปีนขึ้นมาอย่างยากลำบาก ก็ไม่สามารถมองผ่านไปโดยไม่ช่วยเหลือมันได้

ตอนแรกเธอพยายามเอาไม้กวาดช่วยดันเจ้าหนูน้อยขึ้นมา แต่เมื่อมันไม่สามารถเกาะเอาไว้ได้เธอก็ใช้มือจับมันขึ้นมาแทน ถึงแม้ว่าเธอจะยังรู้สึกกลัวหนูอยู่ แต่การช่วยชีวิตเจ้าหนูที่น่าสงสารก็สำคัญที่สุดในตอนนั้น

เมื่อหนูออกมาจากท่อระบายน้ำได้แล้วเธอก็เอาไม้กวาดให้มันเกาะอีกครั้ง จากนั้นก็พาเจ้าหนูน้อยหลบไปตรงที่ที่แห้งและปลอดภัย หลังจากนั้นมันก็วิ่งหนีหายไป ส่วนคุณ Wendy เองก็ดีใจที่ได้ช่วยเหลือเจ้าหนูน้อยตัวนี้

ที่มา: thedodo