หนูกลายเป็นเพื่อนรักกับเจ้าตูบตัวโต เพราะมันเป็นที่นอนแสนอบอุ่นและนุ่มสบาย

สัตว์บางชนิดอาจจะดูแตกต่างกันมาก แต่ถ้าหากว่าพวกมันได้รู้จักและใช้เวลาอยู่ร่วมกัน ก็อาจจะกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน หรืออาจจะสนิทสนมกันเหมือนครอบครัวอย่างเช่นเรื่องราวของหนูและเจ้าตูบตัวใหญ่

Nuka เป็นสุนัขที่สามารถเข้ากับสัตว์ทุกชนิดได้ดี เพราะมันถูกเลี้ยงมาในบ้านที่เต็มไปด้วยสัตว์เลี้ยงนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นแมว ไก่ กระต่าย หรือแม้แต่หนู ทำให้มันไม่มีพฤติกรรมไม่ดีกับสัตว์ชนิดอื่นเลยแม้แต่น้อย

Nuka เป็นสุนัขพันธุ์เยอรมันเชเพิร์ดที่ถึงแม้ว่าจะตัวใหญ่แต่ก็ใจดีมาก มันเข้ากับสัตว์เลี้ยงทุกชนิดได้ดี โดยเฉพาะสัตว์ที่ตัวเล็กกว่ามัน เพราะมันอยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยสัตว์หลายชนิดที่เป็นเหมือนครอบครัวของมันนั่นเอง

และในช่วงที่ผ่านมา เมื่อครอบครัวของ Nuka รับหนูตัวหนึ่งมาดูแลชั่วคราว พวกเขาก็พบว่านอกจากมันจะเข้ากันได้ดีกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ในบ้าน ก็ยังพร้อมที่จะดูแลสัตว์ทุกตัวที่ต้องการความรักและความอบอุ่นด้วยเช่นกัน

ทันทีที่หนูตัวนี้ซึ่งมีชื่อว่า Blue ได้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของบ้าน มันก็สามารถเข้ากับ Nuka ได้อย่างรวดเร็ว พวกมันกลายเป็นเพื่อนรักเพื่อนซี้ที่ตัวติดกันตลอดเวลา โดยเฉพาะตอนที่ต้องการที่นอนที่แสนอบอุ่น

ทุกครั้งที่ Blue ง่วงนอน มันจะปีนขึ้นไปบนตัวของ Nuka และหลับไปอย่างมีความสุข โดยได้รับไออุ่นและความนุ่มสบายจากตัวที่ใหญ่โตของเจ้าตูบ ที่เป็นที่พักพิงของหนูตัวน้อยได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

พวกมันตัวติดกันเสมอโดยเฉพาะเวลาที่กำลังนอนหลับพักผ่อน เพราะ Nuka นั้นเป็นที่นอนที่แสนนุ่มสบายสำหรับ Blue และเจ้าตูบเองก็ดูมีความสุขที่มีเพื่อนใหม่คอยนอนอยู่เคียงข้างด้วยเช่นกัน

นอกจากจะนอนด้วยกันแล้ว Nuka ยังคอยดูแล Blue เป็นอย่างดีเสมอ และทุกครั้งที่มันต้องการที่จะลุกขึ้น แต่ Blue นั้นยังนอนหลับอยู่ มันก็จะค่อยๆ ลุกขึ้นมาเบาๆ เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนหนูน้อยเพื่อนรักของมัน

ที่มา: thedodo