แม่แรคคูนได้ยินเสียงลูกน้อยร้องหา จึงรวบรวมความกล้ากลับมารับลูกจนครบทุกตัว

คนงานได้ยินเสียงแปลกๆ ดังมาจากบ้านร้าง และคิดว่าเป็นเสียงของจระเข้ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงก็พบว่าเป็นเสียงของลูกแรคคูนที่กำลังร้องหาแม่ จนแม่แรคคูนกลับมาและได้อยู่ด้วยกันอย่างพร้อมหน้าอีกครั้ง

แม่แรคคูนตัวหนึ่งตกใจมากเมื่อเห็นมนุษย์เดินเข้ามาในที่ที่มันอาศัยอยู่ แต่เมื่อได้ยินเสียงลูกๆ ร้องหา ก็กลับมาอีกครั้งพร้อมความกล้า และรับตัวลูกแรคคูนน้อยกลับไปอยู่ด้วยกันอีกครั้งอย่างปลอดภัยครบทุกตัว

ขณะที่คนงานสองคนกำลังทำงานอยู่ในบ้านร้าง พวกเขาก็ได้ยินเสียงของสัตว์บางอย่าง ด้วยความกลัวว่าจะเป็นจระเข้ที่อาจทำอันตรายได้ พวกเขาจึงตัดสินใจติดต่อไปยัง Aces Wildlife Rescue เพื่อขอความช่วยเหลือ

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงก็พบว่าพวกมันไม่ใช่จระเข้ แต่เป็นแม่แรคคูนและลูกอีกสองตัว ดูเหมือนแม่แรคคูนจะตกใจและกลัวที่มีคนเข้ามาใกล้มันและลูกๆ จึงพยายามส่งเสียงขู่จนฟังดูคล้ายสัตว์ดุร้ายนั่นเอง

แม่แรคคูนตกใจเมื่อมีคนโผล่เข้ามา มันจึงวิ่งหนีหายไปสักพักหนึ่ง แต่ไม่นานแม่แรคคูนก็กลับมาหาลูกๆ ของมันที่กำลังร้องหาแม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้ช่วยจับลูกของมันเอาไว้ในถังเพื่อไม่ให้ลูกแรคคูนวิ่งหนีหายไปไหน

พอแม่แรคคูนกลับมาและเห็นลูกๆ ของมันอยู่ในถัง ก็รีบพาตัวลูกแรคคูนไปกับมันทีละตัว จนสุดท้ายแม่แรคคูนและลูกๆ ก็ได้อยู่ด้วยกันอย่างพร้อมหน้าครบทุกตัว ถือว่าเป็นโชคดีที่พวกมันได้อยู่ด้วยกันอย่างปลอดภัย

ที่มา: thedodo