ลูกค้าพบหัวขโมยบุกเข้าไปในธนาคาร ก่อนจะรู้ว่าพวกมันคือแก๊งแรคคูนจอมป่วน

หลายคนอาจเคยสงสัยว่าเพราะเหตุใดคนส่วนมากถึงคิดว่าแรคคูนนั้นเป็นเหมือนอาชญากรในร่างสัตว์โลกน่ารัก และนี่เป็นอีกเหตุการณ์หนึ่งที่ช่วยพิสูจน์ให้เห็นว่า แรคคูนนั้นเป็นหัวขโมยในร่างสัตว์ตัวเล็กที่ดูน่ารักจริงๆ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ธนาคารแห่งหนึ่งในเมือง Redwood City ซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เป็นเหตุการณ์การบุกเข้าไปในธนาคารที่ไม่มีผู้ใดถูกปล้นหรือถูกทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บแต่อย่างใด

ผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์คือลูกค้าของธนาคารคนหนึ่งที่เดินทางมากดเงินจากตู้ ATM ในเวลาที่ธนาคารปิดทำการไปแล้ว เขาจึงแปลกใจเมื่อสังเกตเห็นการเคลื่อนไหวด้านในธนาคาร ก่อนจะพบว่าสิ่งที่อยู่ในนั้นไม่ใช่มนุษย์

ตอนแรกเขาคิดว่าสิ่งที่เห็นคือตุ๊กตาหรือรูปปั้นแรคคูน แต่เมื่อแรคคูนเคลื่อนไหวและวิ่งไปทั่วธนาคาร เขาก็ทั้งแปลกใจและตกใจมาก ก่อนจะรีบโทรแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ที่ได้ติดต่อหน่วยพิทักษ์สัตว์ทันทีเช่นกัน

เจ้าหน้าที่จาก Peninsula Humane Society and SPCA เดินทางมาถึง พร้อมเจ้าหน้าที่ธนาคารที่เปิดประตูให้พวกเขาเข้าไปจัดการกับแรคคูนจอมป่วนที่มีอยู่สองตัวด้วยกัน และใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็สามารถจับมันได้

โชคดีที่เจ้าแรคคูนทั้งสองตัวไม่ได้สร้างความเสียหายอะไรให้กับธนาคารแห่งนี้ ถึงแม้ว่าการวิ่งไล่จับมันในธนาคารที่สลับซับซ้อนจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่สุดท้ายเรื่องราวนี้ก็จบลงอย่างปลอดภัยและสงบสุข

การปล้นธนาคารไม่ใช่สิ่งที่ทำได้ง่ายเลย และผู้ที่คิดปล้นธนาคารต่างก็ต้องโทษตามกฎหมาย นอกเสียจากว่าผู้ที่บุกเข้ามาจะไม่ได้มีเจตนาปล้นหรือสร้างความเสียหาย จึงรอดตัวไปได้เหมือนกับเจ้าแรคคูนทั้ง 2 ตัวนี้

ที่มา: boredpanda