ความแสบป่วนและขำกลิ้ง ของแรคคูนที่โดดเด่นไม่เหมือนสัตว์ชนิดไหน

แรคคูนและเป็นสัตว์ที่มีทั้งความน่ารักและน่ากลัวในตัวเดียวกัน เพราะถึงแม้ว่าพวกมันจะตัวเล็กและขนปุยไม่ต่างจากสัตว์เลี้ยง แต่นิสัยและพฤติกรรมของแรคคูนและก็มีความแสบ ป่วน และทำให้เราทุกคนปวดหัวได้อยู่เสมอ

แรคคูนเป็นสัตว์ที่น่ารัก ขนปุกปุย และตัวเล็กจนดูน่ากอดเหมือนแมวหรือกระต่าย แต่นิสัยของพวกมันนั้นทั้งแสบและป่วนมาก เราจึงไม่อาจมองว่ามันน่ารักได้ตลอดเวลา แต่ยังมีความขำกลิ้งและน่าปวดหัวด้วยเช่นกัน

ความน่ารักขี้อ้อนของแรคคูนที่หลายคนอาจจะไม่เคยเห็น เมื่อแรคคูนตัวนี้เป็นเพื่อนกับสุนัข และพวกมันก็กอดกันได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดูมากเลยทีเดียว

หลายคนอาจจะเคยเห็นวีรกรรมความแสบของแรคคูนมาแล้ว อย่างเช่นการขโมยหรือทำลายข้าวของในบ้านของผู้คน แต่ถ้าเราปฏิบัติกับมันดีๆ มันก็อาจจะทำตัวน่ารักได้เช่นกัน

นอกจากความแสบป่วนแล้ว แรคคูนก็ยังมีมุมที่น่ารักและตลกขบขัน พฤติกรรมของพวกมันทำให้เรายิ้มและหัวเราะได้ตลอดเวลา อย่างเช่นความแปลกของแรคคูนที่รวมตัวกันอยู่บนเสา

แรคคูนที่โตเต็มวัยนั้นอาจจะแสบและน่ากลัวมากถ้ามันบุกเข้ามาในบ้านของเรา แต่แรคคูนวัยเด็กตัวเล็กก็มีความน่ารักไม่ต่างจากสัตว์ชนิดอื่น

ความงดงามแปลกตาของแรคคูนผิวเผือก ที่อยู่ร่วมกับฝูงแรคคูนธรรมดาทั่วไป แต่สีขนของมันก็ดูโดดเด่นและสวยงามน่ามองมากเลยทีเดียว

แรคคูนส่วนใหญ่นั้นชอบคุ้ยขยะเพื่อหาของกิน ทำให้เจ้าแรคคูนตัวนี้ค้นพบวิธีที่จะช่วยให้มันเดินทางไปยังแหล่งรวมกองขยะโดยไม่ต้องเปลืองแรง

ถึงแม้ว่าแรคคูนจะไม่ใช่สัตว์เลี้ยง แต่พวกมันก็ไม่กลัวคนเลยแม้แต่น้อย และบางครั้งก็บุกเข้ามาในที่พักอาศัยและทำตัวชิลเหมือนเป็นบ้านของมันเอง

แต่ถ้าหากว่าเราให้อาหารมันแรคคูนก็มีความเชื่องอยู่บ้างในระดับหนึ่ง อย่างเช่นแรคคูนตัวนี้ที่ดูดีใจมากๆ เมื่อมีคนแบ่งอาหารให้มันได้กินจนอิ่ม

ถึงแม้จะแสบและป่วนมาก แต่แรคคูนก็มีช่วงเวลาที่เปราะบางและต้องการที่ที่ปลอดภัย โดยเฉพาะตอนที่มันเลี้ยงลูกน้อย จึงมีคนช่วยเขียนป้ายเตือนไว้ว่าอย่ารบกวนพวกมัน

บางคนก็ไม่ได้ผูกมิตรกับแรคคูนที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติเท่านั้น แต่พวกเขายังดูแลมันเหมือนสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่ง ซึ่งแรคคูนก็มีความน่ารักน่าสนใจในแบบของมันด้วยเช่นกัน

ความน่ารักของแรคคูนตัวจริงเทียบกับโหลรูปแรคคูน ที่ไม่อาจบอกได้ว่าอะไรน่ารักกว่า แต่ดูเหมือนว่าเจ้าแรคคูนจะชอบโหลอันนี้มากเลยทีเดียว

ภาพความแปลกและน่าสนใจของแรคคูนตัวนี้ ที่ยืนตัวตรงเหมือนมนุษย์มาก จนอาจทำให้เข้าใจผิดได้ว่ามันเป็นมนุษย์ที่อยู่ในร่างของแรคคูน

เมื่อชาวบ้านต้องการที่จะให้อาหารกวาง แต่ถ้าวางไว้ในที่ต่ำแรคคูนก็จะมาแอบกินจนหมด พวกเขาจึงวางไว้ในที่สูง แต่ก็ยังไม่รอดพ้นความฉลาดหลักแหลมของแรคคูนอยู่ดี

บางครั้งแรคคูนก็ดูเหมือนแมวมาก อย่างเช่นการที่พวกมันชอบปีนป่ายไปตามที่ต่างๆ และเราก็มักจะพบเห็นพวกมันในท่าทางที่แปลกประหลาดมากแบบนี้

ที่มา: boredpanda