เจ้าแรคคูนคอยดูแลช่วยเหลือ และผูกพันกับกวางน้อยที่ขาดแม่เช่นเดียวกัน

แรคคูนตัวหนึ่งได้รับความช่วยเหลือตั้งแต่ตอนที่มันยังเด็ก ทำให้มันได้เข้ามาอยู่ในความดูแลของหญิงสาวคนหนึ่งท่ามกลางฝูงกวางมากมาย และเมื่อเจ้าแรคคูนเติบโตแล้วมันก็เป็นฝ่ายช่วยเหลือและดูแลลูกกวางบ้าง

เรื่องราวของแรคคูนที่ได้รับความช่วยเหลือตั้งแต่เด็ก มันได้เข้ามาอยู่ในความดูแลของหญิงสาวคนหนึ่งที่ทำหน้าที่ดูแลกวางมากมาย เมื่อเจ้าแรคคูนโตแล้วมันจึงช่วยเหลือเธอด้วยการดูแลลูกกวางน้อยบ้าง

คุณ Carrie Long ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลช่วยเหลือสัตว์ป่า ได้รับการติดต่อเมื่อมีคนพบลูกแรคคูนตัวน้อยอยู่ตามลำพัง มันเพิ่งมีอายุแค่ประมาณ 3 สัปดาห์ แต่กลับถูกทิ้งให้อยู่ตัวเดียวและไม่มีใครรู้ว่าแม่ของมันอยู่ไหน

ถึงแม้ปกติเธอจะดูแลแค่ลูกกวาง แต่คุณ Carrie Long ก็ไม่ลังเลที่จะรับเจ้าแรคคูนมาอยู่ด้วย เธอตั้งชื่อให้กับมันว่า Jasper และคอยดูแลมันเป็นอย่างดี จนในที่สุดเจ้าแรคคูนน้อยก็กลับมาแข็งแรงสดใสได้เหมือนเดิม

แต่เมื่อเจ้าแรคคูนโตพอที่จะดูแลตัวเองได้แล้ว มันก็ยังไปยอมไปไหนและอยู่กับเธอต่อไปเรื่อยๆ โดยคอยช่วยดูแลลูกกวางที่เธอรับเข้ามาใน Texas Fawn and Friends เพื่อตอบแทนที่มันเคยได้รับความช่วยเหลือเช่นกัน

เจ้า Jasper ยังสนิทสนมกับกวางตัวหนึ่งมากเป็นพิเศษ มันเป็นลูกกวางน้อยชื่อ Hope ที่ต้องพรากจากแม่เช่นกัน Jasper จึงเข้าอกเข้าใจเจ้ากวางน้อยมาก และคอยดูแลช่วยเหลือลูกกวางด้วยความเต็มใจเสมอ

ที่มา: thedodo