แม่แรคคูนกลับมาหาคนใจดี และพาลูกๆ ที่หายากถึง 1 ใน 10 ล้านกลับมาด้วย

แม่แรคคูนได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี ทำให้มันได้มีอาหารกินอิ่มท้องทุกครั้งที่แวะมาหา จนวันหนึ่งแม่แรคคูนก็กลับมาและไม่ได้กลับมาตามลำพัง แต่มาพร้อมกับลูกๆ ที่หายากถึง 1 ใน 10 ล้านเลยทีเดียว

เรื่องราวของแม่แรคคูนที่ได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี ทำให้มันได้มีอาหารกินอิ่มท้องเสมอ แม่แรคคูนจึงชอบพาลูกๆ กลับมาเยี่ยมพวกเขา แต่ครั้งล่าสุดมันมาพร้อมกับลูกๆ แรคคูนน้อยที่หายากถึง 1 ใน 10 ล้าน

คุณ Amy Williams และสามีคอยให้อาหารแรคคูนในละแวกบ้านมานานกว่า 4 ปีแล้ว จากตอนแรกที่วางอาหารทิ้งไว้ให้แมวจร แต่เมื่อเหล่าแรคคูนแวะมากินอาหารเหล่านั้น เธอก็วางอาหารเพิ่มไว้ให้กับพวกมันด้วย

ในบรรดาแรคคูนหลายตัวที่แวะเวียนมา มีแรคคูนตัวหนึ่งที่เป็นมิตรและจดจำได้ง่ายเป็นพิเศษ เพราะดวงตาข้างหนึ่งของมันผิดปกติ และนอกจากแรคคูนตัวนี้จะแวะมากินอาหารเป็นประจำ บางครั้งก็ยังพาลูกของมันมาด้วย

บางครั้งเจ้าแรคคูนก็หายไปเป็นเวลานานนับเดือน จนคุณ Amy กลัวว่าจะไม่ได้เจอมันอีก แต่ล่าสุดเจ้าแรคคูนตัวนี้ก็กลับมาอีกครั้ง และมาพร้อมกับลูกแรคคูนตัวน้อยอีก 3 ตัวด้วยกัน ซึ่งเป็นลูกแรคคูนที่มีความพิเศษมาก

ลูกแรคคูนทั้งสามเป็นลูกแรคคูนเผือก ที่คุณ Amy และสามีไม่เคยเห็นมาก่อนเลยในชีวิต เธอจึงไปค้นข้อมูลและพบว่าลูกแรคคูนเผือกนั้นหายากถึง 1 ใน 500,000 ส่วนลูกแรคคูนเผือก 3 ตัวนั้นหายากถึง 1 ใน 10 ล้าน

เธอทั้งประหลาดใจและดีใจมากที่ได้พบเห็นลูกแรคคูนเผือกด้วยตาตัวเอง จึงถ่ายคลิปของพวกมันมาแบ่งปันให้คนอื่นได้ชมด้วย และจากการสอบถามผู้เชี่ยวชาญก็พบว่าพวกมันแข็งแรงดีและใช้ชีวิตได้เหมือนแรคคูนทั่วไป

ที่มา: thedodo