กระต่ายน้อยถูกพบริมถนน พร้อมตุ๊กตาหมีตัวโปรดที่มันกอดแน่นไม่ยอมปล่อยมือ

สัตว์โลกตัวจิ๋วส่วนใหญ่ไม่สามารถดูแลและช่วยเหลือตัวเองได้ อย่างเช่นกระต่ายตัวหนึ่งที่ถูกพบในกล่องกระดาษท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บ แต่โชคดีที่มันยังมีตุ๊กตาหมีตัวโปรดเอาไว้เป็นเพื่อนคลายเหงาและคลายความหนาวเย็นไปได้บ้าง

พลเมืองดีผ่านไปพบเห็นกล่องกระดาษวางอยู่ข้างถนนในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และสังเกตเห็นว่ามีอะไรบางอย่างขยับอยู่ในนั้น จึงตัดสินใจเดินเข้าไปดูและพบว่ามันคือกระต่ายที่ถูกทิ้งพร้อมกับตุ๊กตาหมีตัวหนึ่ง

ด้วยความตกใจพลเมืองดีรีบเดินเข้าไปเช็คว่าเจ้ากระต่ายยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ และก็โล่งใจเมื่อพบว่ามันยังคงมีชีวิตอยู่ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น จากนั้นเขาก็ได้ตัดสินใจพาเจ้ากระต่ายกลับบ้านพร้อมโทรเรียกเจ้าหน้าที่จาก RSPCA หรือ Royal Society for the Prevention of Cruelty to Animals ให้มาตรวจสอบดู

Lisa Miller เจ้าหน้าที่จากองค์กรช่วยเหลือสัตว์ได้รีบเดินทางมายังบ้านของพลเมืองดีคนดังกล่าวทันที และหลังจากนำตัวเจ้ากระต่ายซึ่งภายหลังถูกตั้งชื่อว่า Nigel ไปตรวจร่างกายแล้วก็พบว่ามันแข็งแรงและมีสุขภาพดีมาก

ถึงแม้ว่าจะแปลกใจอยู่บ้างที่เจ้ากระต่ายน้อยไม่มีอาการเจ็บป่วยเลยทั้งๆ ที่อากาศนั้นหนาวเย็นมาก แต่เจ้าหน้าที่ก็ดีใจที่มันยังแข็งแรงดี จึงส่งต่อไปยังมูลนิธิพร้อมกับตุ๊กตาหมีที่มันกอดไว้ตลอดเวลาไม่ยอมปล่อย

เจ้า Nigel ที่น่าสงสารคงจะถูกเอามาทิ้งไว้ข้างถนนโดยใครบางคนที่ไม่อยากหรือไม่สามารถเลี้ยงมันต่อได้ ซึ่งเป็นการกระทำที่โหดร้ายมากเพราะอากาศข้างนอกนั้นเย็นจัดจนมันอาจเจ็บป่วยหรือตายได้เลย

เคราะห์ดีที่เจ้ากระต่ายได้มาพบกับพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่ที่พร้อมช่วยเหลือมัน นอกจากนี้มันยังมีตุ๊กตาหมีตัวโปรดที่คอยให้ความอบอุ่น ซึ่งเจ้ากระต่ายก็กอดตุ๊กตาหมีเอาไว้ตลอดเวลาที่อยู่ในมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ด้วย

หลังจากเจ้ากระต่าย Nigel ได้พักผ่อนจนแข็งแรงและรู้สึกดีขึ้นแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะทำการหาบ้านที่อบอุ่นให้กับมันต่อไป และแน่นอนว่าตุ๊กตาหมีของมันก็จะได้เข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ด้วยอย่างแน่นอน

ที่มา: thedodo