แมวเหมียวเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของบ้าน โดยมีเจ้ากระต่ายคอยเฝ้าดูแล

เจ้าแมวเหมียวได้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัวที่อบอุ่น และนอกจากมันจะได้มีเจ้าของและมีบ้าน เจ้าเหมียวก็ยังได้พบเจอกับเพื่อนต่างสายพันธุ์ ซึ่งกลายมาเป็นเพื่อนแท้ที่รักและสนิทสนมกันมากเลยทีเดียว

เรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยที่ได้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในบ้าน แต่นอกจากมันจะได้มีครอบครัวที่อบอุ่นแล้ว เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยังได้พบเจอกับเพื่อนใหม่ เป็นเพื่อนต่างสายพันธุ์ที่จะกลายเป็นเพื่อนแท้ของมันในอนาคต

เจ้าแมวเหมียวชื่อ Ahsoka ได้โคจรมาพบเจอกับกระต่ายตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า Echo และถึงแม้ว่าพวกมันจะมีสิ่งที่แตกต่างกันหลายอย่าง แต่เมื่อได้มาเป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว ทั้งสองก็กลายเป็นเพื่อนแท้ที่รักกันมาก

คุณ Ryanne และ Jake Palermo ได้รับลูกแมวสองตัวมาอยู่ในความดูแล หนึ่งในนั้นก็คือเจ้าเหมียวชื่อ Ahsoka วัย 12 สัปดาห์ ที่ปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้อย่างรวดเร็วมาก จนไม่นานก็กลายเป็นเพื่อนกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ

แต่ท่ามกลางบรรดาเพื่อนสัตว์เลี้ยงหลายตัว ก็มีตัวหนึ่งที่สนิทสนมและเข้ากับ Ahsoka ได้ดีที่สุด นั่นก็คือเจ้ากระต่ายที่มีชื่อว่า Echo ที่ไม่เคยสนิทกับแมวตัวไหนมาก่อน แต่กลับยอมให้ Ahsoka เข้ามาใกล้ชิดกับมัน

Echo เป็นกระต่ายที่อายุมากกว่า และตอนนั้นก็ตัวโตกว่าเจ้าเหมียว มันจึงทำหน้าที่เป็นเหมือนพี่เลี้ยงคอยดูแลเจ้าแมวน้อยให้ปลอดภัย พวกมันใกล้ชิดและสนิทสนมกันมากจนแทบจะไม่รู้สึกถึงความแตกต่างของสายพันธุ์

Ahsoka เป็นแมวตัวเดียวที่ Echo ยอมให้เข้ามาใกล้ ดูเหมือนพวกมันจะถูกชะตากันตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอ Ahsoka เองก็ชอบเจ้ากระต่ายไม่แพ้กัน พวกมันมักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอนเล่นด้วยกันเสมอ

บางครั้ง Ahsoka ก็เข้าไปนอนในกรงกระต่ายของ Echo และยังแอบชิมอาหารของกระต่ายอย่างเอร็ดอร่อย และ Echo เองก็ไม่ว่าอะไร พวกมันกินด้วยกัน นอนด้วยกัน และอยู่ใกล้ชิดกันแทบจะทั้งวันทั้งคืนเลยทีเดียว

ในช่วงเวลาที่ Ahsoka ต้องพบเจอกับเรื่องน่าเศร้า เมื่อพี่น้องของมันที่เข้ามาพร้อมกันนั้นจากไปอย่างกะทันหัน ก็มี Echo ที่คอยปลอบใจอยู่เคียงข้าง ทำให้เจ้าเหมียวยิ่งตัวติดกับเจ้ากระต่ายมากขึ้นกว่าเดิมเสียอีก

และตอนที่ Echo ต้องไปพบสัตวแพทย์ Ahsoka ก็เฝ้ารอคอยเพื่อนแท้ของมันอยู่ที่บ้าน มันเข้าไปนอนบนที่นอนของเจ้ากระต่ายด้วยความคิดถึง และดีใจมากเมื่อเพื่อนของมันกลับมาจากคลินิกสัตวแพทย์อย่างปลอดดภัย

ถึงแม้ปัจจุบัน Ahsoka จะตัวโตกว่า Echo แล้ว แต่ความสัมพันธ์ของพวกมันก็ไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม Echo ยังทำหน้าที่เป็นทั้งพ่อและเพื่อนของเจ้าเหมียว ส่วนเจ้าเหมียวก็ยังรักและเคารพเจ้ากระต่ายเหมือนเดิม

ที่มา: lovemeow