ชมความน่ารักของควอกกา สัตว์ที่ได้ชื่อว่าอารมณ์ดีและมีความสุขที่สุดในโลก

เมื่อพูดถึงสัตว์ที่น่ารักที่สุด เชื่อว่าแต่ละคนคงมีสัตว์ในดวงใจที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นคนรักสุนัข คนรักแมว หรือคนรักสัตว์เลี้ยงชนิดอื่น แต่ถ้าพูดถึงความน่ารักที่ไม่ได้วัดจากหน้าตาหรือนิสัยเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่รวมหมดทั้งหน้าตา รอยยิ้ม ความเป็นมิตร และความสดใสร่าเริงอยู่ตลอดเวลา ก็ต้องยกให้กับสัตว์ชนิดนี้

ชมภาพความน่ารักของ ควอกกา สัตว์ที่มีกระเป๋าหน้าท้อง กินพืชเป็นอาหาร และออกหากินในเวลากลางคืน ซึ่งลักษณะที่โดดเด่นของมันนอกจากหน้าตาที่น่ารักแล้ว ใบหน้าของมันยังมีรอยยิ้มที่เป็นมิตรตลอดเวลาอีกด้วย

ควอกกา เป็นสัตว์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความน่ารักและเป็นมิตร เพราะมันสามารถเข้ากับทุกคนได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเยือนบ้านของพวกมัน รวมไปถึงสัตว์ชนิดอื่นด้วยเช่นกัน

ควอกกาได้รับการตั้งฉายาว่า “สัตว์ที่มีความสุขที่สุดในโลก” เพราะใบหน้าของพวกมันเปื้อนยิ้มตลอดเวลา และไม่ได้ยิ้มแค่ใบหน้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่พวกมันยังเป็นสัตว์ที่อารมณ์ดีสุดๆ

พวกมันอาศัยอยู่บนเกาะเล็กๆ และบริเวณชายฝั่งของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ระหว่างเมืองเพิร์ทกับเมืองแอลบานี ซึ่งบริเวณนี้ได้รับการกำหนดให้เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ

แต่ถึงแม้ว่ามันจะอาศัยอยู่บนเกาะและชายฝั่ง แต่ก็ไม่ได้ทำให้พวกมันห่างไกลผู้คน และควอกกาก็มักจะต้อนรับนักท่องเที่ยวและผู้มาเยือนทุกคนด้วยรอยยิ้มเสมอ

ควอกกานั้นซึ่งมีลักษณะเดียวกับสัตว์ที่มีกระเป๋าหน้าท้อง เช่น จิงโจ้และวอลลาบี ทำให้พวกมันดูเหมือนจิงโจ้ที่มีขนาดตัวเล็กกะทัดรัด แต่ก็มีหน้าตาคล้ายกับสัตว์ชนิดอื่นอย่างหนูหรือกระรอกด้วย

ในช่วงระยะหลังมานี้ ควอกกากลายเป็นสัตว์ที่คนรู้จักไปทั่วโลก เพราะไม่ว่าใครจะเดินทางไปเยี่ยมเยียนพวกมัน เจ้าควอกกาน้อยก็จะโผล่มาต้อนรับด้วยรอยยิ้มที่เป็นมิตรรวมทั้งถ่ายรูปเซลฟี่กับพวกเขา

บางครั้งพวกมันก็โผล่มาอ้อนให้คนเล่นด้วยหรือแบ่งของกินอร่อยๆ ให้กับมัน ถึงแม้ว่าจะเป็นสัตว์ที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติ แต่ควอกกากลับเข้ากับมนุษย์ได้ดีไม่แพ้สัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขหรือแมวเลย

ควอกกาน้อยที่มีรอยยิ้มแม้กระทั่งตอนที่มันกำลังนอนหลับฝันดี ไม่มีใครรู้ว่าในใจพวกมันคิดอะไร แต่จากสิ่งที่แสดงออกมาก็ยืนยันได้ว่าพวกมันเป็นสัตว์ที่อารมณ์ดีอย่างแน่นอน

ถึงแม้ว่าจะเป็นสัตว์ที่ออกหากินในเวลากลางคืน แต่ในเวลากลางวันเราก็ยังสามารถพบพวกมันได้

และอาจจะแวะถ่ายภาพเซลฟี่กับควอกกาเก็บไว้เป็นที่ระลึก ที่ไม่ว่ามนุษย์จะยิ้มกว้างเท่าไหร่ เจ้าควอกกาก็จะยิ้มหวานแข่งกับเราในทุกๆ ภาพถ่ายเสมอ

ที่มา: brightside