ความน่ารักโดดเด่นไม่เหมือนใครของ Quimera แมวเหมียวที่มีใบหน้าสองสี

แมวแต่ละตัวนั้นมีความน่ารักที่โดดเด่นและแตกต่างกันไปในแบบของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของนิสัย พฤติกรรม ไปจนถึงรูปร่างหน้าตาของพวกมันที่มีเอกลักษณ์ ยกตัวอย่างเช่นแมวเหมียวที่เกิดมามี “สองหน้า”

ชมความน่ารักของแมวเหมียวสองหน้า ที่ไม่ได้แปลว่ามันมีสองใบหน้าหรือมีนิสัยกลับกลอกเหมือนสำนวนที่คนนิยมใช้กัน แต่เป็นเพราะใบหน้าของมันมีขนสองสีที่แตกต่างกันมากระหว่างซีกซ้ายและซีกขวานั่นเอง

Quimera คือแมวเหมียวที่เกิดมาพร้อมกับความผิดปกติของสีขนบนใบหน้า ที่แบ่งออกจากกันเป็นสองฟากฝั่งอย่างชัดเจนระหว่างใบหน้าซีกซ้ายและซีกขวา ที่ด้านหนึ่งเป็นสีส้ม ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นสีดำสนิท

ความผิดปกตินี้เป็นความผิดแปลกที่มีชื่อเรียกทางวิทยาศาสตร์ว่า ไคมีร่า (Chimeras) หรือการมีดีเอ็นเอ 2 ชุดในตัวเดียวกัน จึงทำให้สีขนและสีของดวงตาของพวกมันนั้นแตกต่างกันเหมือนแมวสองตัวในร่างเดียว

เจ้าของจึงได้ตั้งชื่อให้กับแมวเหมียวตัวนี้พ้องกับคำว่า Chimeras ว่า Quimera ด้วย และมันก็เป็นแมวที่นอกจากจะมีสีขนและสีตาสองสีแยกจากกันอย่างชัดเจนแล้ว ยังมีความสง่างามและน่ารักในแบบที่ไม่เหมือนใคร

ก่อนหน้านี้หลายคนอาจเคยเห็นแมวหลายตัวในโลกอินเทอร์เน็ตที่มีความผิดปกติแบบเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่นเจ้าเหมียวชื่อ Venus หรือเจ้าเหมียวชื่อ Narnia ที่มีลักษณะแบบนี้ด้วย

แต่ความผิดปกติที่ทำให้แมวมีดีเอ็นเอสองชุดในตัวเดียวนี้ก็ยังเป็นสิ่งที่พบเจอได้ค่อนข้างยากด้วยเช่นกัน เพียงแต่ความน่ารักของพวกมันได้ถูกแพร่กระจายไปไกลจนโด่งดังในโลกอินเทอร์เน็ตเท่านั้นเอง

นอกจากขนหนาฟูที่ทำให้เจ้า Quimera ดูสง่างามมากๆ แล้ว การมีขนสองสียังทำให้มันดูเหมือนสัตว์วิเศษที่หลุดออกมาจากเทพนิยาย หรือดูเหมือนแมวที่เป็นสัตว์เลี้ยงของแม่มดเลยทีเดียว

และความเท่อีกอย่างหนึ่งก็คือดวงตาของมัน ที่นอกจากจะเป็นสองสีที่ตัดกันอย่างชัดเจนแล้ว ดวงตาด้านที่เป็นสีฟ้ายังดูสวยลึกลับจนทำให้ทุกคนต้องมนต์สะกดและตกหลุมรักมันได้อย่างง่ายดาย

ปัจจุบัน Quimera ได้กลายเป็นแมวเหมียวเซเลบอีกตัวหนึ่งที่โด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์เพราะความโดดเด่นของมัน และยังมีอินสตาแกรมส่วนตัวที่เจ้าของเปิดขึ้นมาให้ ที่ปัจจุบันมีผู้ติดตามเกือบแสนคนเลยทีเดียว

ที่มา: boredpanda