เจ้าตูบแบ่งหน้าที่กันทำงาน เพื่อช่วยชีวิตเจ้านายที่หมดสติอยู่กลางภูเขา

ว่ากันว่าสุนัขนั้นเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ เพราะนอกจากพวกมันจะเป็นเพื่อนคลายเหงาที่คอยอยู่เคียงข้างเราตลอดเวลา แม้แต่ในยามที่เราตกทุกข์ได้ยากหรือตกอยู่ในอันตราย เจ้าตูบก็ยังพร้อมที่จะช่วยเหลือเราเสมอ

เรื่องราวความซื่อสัตย์และความฉลาดแสนรู้ของสุนัข ที่สามารถช่วยชีวิตเจ้าของเอาไว้ได้ เพราะเมื่อพวกมันและเจ้าของไปเดินป่าด้วยกัน แต่เจ้าของตกอยู่ในอันตราย เจ้าตูบทั้งสองตัวก็ไม่รอช้าที่จะหาวิธีช่วยชีวิตเขา

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับชายวัย 71 ปี ที่มณฑลคัมเบรีย ประเทศอังกฤษ ขณะที่เขาไปเดินป่าพร้อมกับสุนัขสองตัว นอกจากเจ้าตูบทั้งสองจะพร้อมสำหรับการผจญภัยแล้ว พวกมันก็ยังพร้อมที่จะช่วยชีวิตเจ้านายในยามคับขัน

หลังจากเดินสวนกับผู้หญิงคนหนึ่งได้เพียงไม่นาน ชายคนดังกล่าวก็มีอาการชักจนหมดสติล้มลงไป และเมื่อเห็นว่าเจ้านายของมันไม่สบาย สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์สีดำก็วิ่งไปหาผู้หญิงที่เดินสวนไปพร้อมส่งเสียงเห่าดังลั่น

เมื่อเห็นอาการแปลกๆ ของเจ้าตูบเธอก็ตัดสินใจเดินตามมันไป จนไปพบชายที่หมดสติ โดยมีสุนัขอีกตัวนอนเฝ้าอยู่ใกล้ๆ โชคดีที่เธอมีโทรศัพท์มือถือติดตัวอยู่ จึงสามารถโทรแจ้งเจ้าหน้าที่และขอความช่วยเหลือได้ทันที

เจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงและปฐมพยาบาลให้กับชายวัย 71 ปี และเคราะห์ดีที่เขาไม่เป็นอะไรมาก ไม่นานเขาก็ฟื้นขึ้นมาและมีแรงมากพอที่จะลุกขึ้นมาได้ เจ้าหน้าที่จึงประคองเขาไปที่รถเพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาลต่อไป

ที่มา: thedodo