เจ้าตูบจะนอนในจุดที่แดดส่องเท่านั้น เหมือนชอบชาร์จพลังงานจากแสงอาทิตย์

สุนัขแทบทุกตัวนั้นมีนิสัยขี้เล่น ซุกซน และมีพลังที่ล้นเหลือในการทำสิ่งต่างๆ ตลอดทั้งวัน ดังนั้นเมื่อถึงเวลาพักผ่อน พวกมันจึงมักจะนอนหลับสนิทเป็นตายเสมอ แต่สุนัขบางตัวนอกจากจะเล่นหนักและนอนเยอะ มันยังมีความสามารถพิเศษในการหาที่นอนที่สบายที่สุดและอยู่ท่ามกลางแสงแดดที่อบอุ่นแบบเจ้าตัวนี้

Nellie เป็นสุนัขพันธุ์ดัชชุนที่ขี้เล่นและซุกซนมาก และเนื่องจากมันเพิ่งมีอายุแค่ 3 เดือน หลังจากเล่นสนุกจนเหนื่อยและหมดแรง เจ้าตูบจึงต้องหาที่นอนที่สบายที่สุดให้กับตัวเอง ซึ่งต้องเป็นที่นอนที่มันอาบแดดได้

Freddy Masters เจ้าของ Nellie ได้สังเกตเห็นว่าสุนัขของเขานั้นชอบนอนในที่ที่แสงแดดส่องถึง ซึ่งมันมักจะเลือกจุดที่แดดจ้าที่สุดและอบอุ่นที่สุด ซึ่งไม่จำเป็นจะต้องมีที่นอนหรือเบาะก็ทำให้มันนอนหลับสบายได้

ทุกครั้งที่ง่วงนอน Nellie จะต้องเดินไปนอนในที่ที่แสงแดดส่องถึง และดูเหมือนว่ามันจะมีความสามารถพิเศษในการค้นหาสถานที่เหล่านี้ เพราะมันไม่เคยพลาดแสงแดดเลยแม้แต่ครั้งเดียวตั้งแต่คุณ Freddy สังเกตมา

เจ้าตูบนอนหลับอย่างมีความสุขท่ามกลางแสงแดดที่อบอุ่น ทำให้มันไม่รู้สึกหนาว และเมื่อตื่นขึ้นมาก็พร้อมที่จะวิ่งเล่นอย่างสนุกสนาน ราวกับได้เติมพลังและชาร์จแบตเตอรี่จากพลังงานแสงอาทิตย์ไปแล้วนั่นเอง

บางครั้งท่านอนของมันก็ดูแปลกประหลาดมาก เพราะมันนอนได้อย่างพอดีกับช่องที่แสงลอดเข้ามา ดูเหมือนมันกำลังนอนอยู่บนแท่นชาร์จพลัง ทำให้อดคิดไม่ได้ว่ามันอาจเป็นสัตว์จากต่างดาวที่ต้องคอยรับแสงอาทิตย์เสมอ

ที่มา: thedodo