ความน่ารักของว่าที่สุนัขตำรวจ ที่แม้แต่ผู้ร้ายก็อาจจะต้องยอมใจอ่อนให้กับมัน

สุนัขสามารถทำหน้าที่ช่วยเหลือเราได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสุนัขนำทาง ช่วยเหลือผู้ป่วย ล่าสัตว์ ไปจนถึงสุนัขตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ได้หลากหลายและเชี่ยวชาญ แต่พวกมันก็ต้องผ่านการฝึกฝนมาก่อนเช่นกัน

พบกับว่าที่สุนัขตำรวจตัวหนึ่งที่ถึงแม้ว่ามันจะเพิ่งเข้าโปรแกรมฝึกอบรมได้ไม่นาน แต่ก็กลายเป็นสุนัขที่ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลก เมื่อภาพความน่ารักของมันในขณะฝึกฝนนั้นถูกเผยแพร่ออกไปทั่วโลกออนไลน์

ว่าที่สุนัขตำรวจตัวนี้มีชื่อว่า Säm เป็นสุนัขพันธุ์เบลเยี่ยมเชพเพิร์ด (Belgian Shepherd) ที่เหมาะกับการทำหน้าที่เป็นสุนัขตำรวจ พวกมันมีลักษณะนิสัยคล้ายกับเยอรมันเชพเพิร์ด แต่ก็มีความแตกต่างกันเล็กน้อย

Säm เพิ่งเข้ามาฝึกอบรมที่ Estonian Police Special Forces ได้เพียงไม่กี่วันเท่านั้น ตอนนี้มันยังอยู่ในขั้นตอนการปรับตัวให้เข้ากับวิถีชีวิตและสภาพแวดล้อมแบบใหม่ แต่มันก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

Säm เข้ามาเป็นสมาชิกของหน่วยฝึกสุนัขตำรวจเอสโตเนียพร้อมกับพี่ชายของมันชื่อว่า Terror โดยมันอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ Kristi Pai ที่ดูเหมือนมันจะสามารถเข้ากับเธอได้อย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน

ภาพความน่ารักของ Säm นั้นถูกเผยแพร่ลงบนเว็บไซต์ Imgur จนกลายเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ต เพราะภาพของ Säm ขณะที่กำลังฝึกฝนและปรับตัวเพื่อทำหน้าที่สุนัขตำรวจนั้นดูน่ารักมากจริงๆ

หลังจากนี้มันยังต้องฝึกฝนอีกนาน 1 ปีครึ่ง และต้องผ่านขั้นตอนการทดสอบเพื่อดูว่ามันจะสามารถเป็นสุนัขตำรวจที่ดีได้หรือไม่ แต่ตอนนี้มันก็ได้แสดงความน่ารักและความสามารถในการปรับตัวเบื้องต้นไปแล้ว

ที่มา: boredpanda