แก๊งลูกแมวน้อยตามติดเจ้าตูบแจ เพราะคิดว่าเป็นแม่แท้ๆ ของพวกตน

แม้ว่าลูกแมวน้อยจะไม่มีแม่คอยดูแล แต่พวกมันก็ไม่เคยขาดความรักและความอบอุ่น เพราะเมื่อเจ้าเหมียวได้เข้ามาอยู่ในบ้าน พวกมันก็ได้เจอกับเจ้าตูบพี่ใหญ่ใจดีที่คอยดูแลพวกมันเหมือนเป็นแม่อีกคนหนึ่งเลย

เรื่องราวของลูกแมวน้อย 4 ตัวที่ไม่มีแม่ แต่พวกมันก็ไม่เคยขาดความรักความอบอุ่นเลยแม้แต่วันเดียว เพราะมีเจ้าตูบตัวโตคอยดูแลเจ้าเหมียวน้อยตลอดเวลา และลูกแมวเหมียวก็คิดว่าเจ้าตูบคือแม่แท้ๆ ของพวกมัน

ลูกแมวน้อย 4 ตัวถูกช่วยมาจากข้างถนน คาดว่าพวกมันน่าจะเป็นลูกของแม่แมวจร แต่ไม่รู้ว่าแม่ของมันไปอยู่ที่ไหนแล้ว จึงเหลือเพียงลูกแมวน้อย 4 ตัวที่ต้องคอยดูแลกันและกัน จนกระทั่งมีคนผ่านไปช่วยเอาไว้

ลูกแมวน้อยทั้ง 4 ตัวได้มาอยู่ในความดูแลของคุณ Laura อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ที่เคยดูแลลูกแมวมาหลายตัวแล้ว และนอกจากเธอจะเชี่ยวชาญด้านการดูแลลูกแมว ก็ยังมีผู้ช่วยที่แสนดีอย่างเจ้าตูบอีกหนึ่งตัว

Raylan สุนัขของคุณ Laura เป็นสุนัขที่ตัวใหญ่แต่ใจดี นอกจากมันจะเป็นมิตรและเข้ากับทุกคนได้ง่าย ก็ยังรักและเอ็นดูสัตว์ตัวเล็กๆ อย่างลูกแมวมากเป็นพิเศษ มันจึงเป็นพี่เลี้ยงที่คอยช่วยคุณ Laura ดูแลลูกแมวเสมอ

เมื่อ Raylan ได้ยินเสียงของลูกแมวน้อยทั้ง 4 มันก็รีบเข้ามาสำรวจและช่วยดูแลเจ้าเหมียวน้อยทันที ตอนแรกลูกแมวเหมียวก็ยังมีอาการกลัวอยู่บ้าง แต่ไม่นานก็คุ้นเคยและเริ่มชอบเมื่อ Raylan ช่วยเลียขนให้กับพวกมัน

ลูกแมวน้อยทั้ง 4 ได้แก่ Benny, Björn, Anni-Frid และ Agnetha เติบโตขึ้นโดยมีสุนัขตัวใหญ่ใจดีอย่าง Raylan ทำหน้าที่เป็นแม่บุญธรรม ถึงแม้ว่ามันจะเป็นสุนัขตัวผู้ แต่มันก็มีสัญชาตญาณความเป็นแม่สูงมาก

ความรักและความอบอุ่นจาก Raylan ช่วยให้เจ้าเหมียวน้อยทั้ง 4 เติบโตขึ้นมาอย่างมีความสุข พวกมันไม่เคยขาดความอบอุ่นเพราะถึงแม้จะไม่มีแม่แท้ๆ แต่ก็มีผู้ที่เป็นทั้งพ่อ แม่ และเพื่อนเล่นอย่าง Raylan อยู่ข้างๆ

เจ้าเหมียวน้อยทั้ง 4 ตัวคิดว่า Raylan เป็นแม่ของพวกมัน ไม่ว่าเจ้าตูบจะไปไหนก็จะเห็นเจ้าเหมียวน้อยเดินตามไปด้วยเสมอ แม้แต่เวลานอนหลับเจ้าเหมียวน้อยทั้ง 4 ก็ยังชอบปีนขึ้นมานอนบนตัวของเจ้าตูบ

และเมื่อเจ้าเหมียวน้อยทั้ง 4 เติบโตและแข็งแรงพอที่จะย้ายบ้านได้ พวกมันก็จะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ในบ้านใหม่ของตัวเอง ส่วน Raylan ก็จะได้พักการทำหน้าที่ผู้ปกครองชั่วคราว จนกว่าจะมีลูกแมวตัวอื่นมาให้มันเลี้ยงอีก

ที่มา: lovemeow