ลูกสุนัขกอดหญิงสาวไม่ยอมปล่อย เมื่อรู้ตัวว่ามันกำลังจะได้รับความช่วยเหลือ

สิ่งที่สุนัขต้องการไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าอาหาร ที่อยู่ และความรักจากมนุษย์เท่านั้น เจ้าตูบตัวหนึ่งจึงดีใจมากเมื่อมันตั้งใจที่จะเข้าไปหลบฝนและลมใต้กองขยะ แต่ก็พบว่าชีวิตของมันได้เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

ในวันที่ฝนตกและอากาศหนาวจัด ลูกสุนัขชื่อ Chowder ได้เข้าไปหลบฝนในโรงจอดรถของอาคารร้างหลังหนึ่ง ที่คนในชุมชนใช้เป็นสถานที่ทิ้งเฟอร์นิเจอร์เก่าไม่ใช้แล้ว เพราะมีของมากมายให้มันได้ใช้เป็นที่กำบังลม

แต่เจ้า Chowder ไม่รู้เลยว่าสิ่งที่มันกำลังจะได้รับนั้นมีมากกว่าที่หลบฝนใต้ที่นอนเก่าๆ เมื่อสามีภรรยาคู่หนึ่งได้เอาเฟอร์นิเจอร์มาทิ้งในวันนั้นพอดี และพวกเขาก็ได้พบกับเจ้าตูบที่น่าสงสารนอนอยู่ใต้ที่นอนเก่าแบบนี้ ฝ่ายสามีจึงได้กลับไปเอาน้ำและอาหารมาให้มันกิน จากนั้นก็แจ้งไปยัง Stray Rescue of St. Louis ให้พวกเขาเดินทางมาช่วยเหลือเจ้าตูบ ซึ่งคุณ Donna Lochmann และอาสาสมัครคนอื่นก็รีบเดินทางมาอย่างรวดเร็ว

เมื่อคุณ Donna และเพื่อนร่วมงานเดินทางมาถึง พวกเขาก็ต้องประหลาดใจกับความเป็นมิตรของเจ้าตูบวัย 4 เดือน  เพราะมันไม่มีอาการหวาดกลัวคนเลยแม้แต่น้อย และวิ่งเข้ามาทักทายพวกเขาอย่างเป็นกันเองมาก

เจ้าตูบคงจะดีใจมากที่มีใครสักคนเข้ามาทักทายและเล่นกับมัน เพราะมันยังอายุน้อยและต้องการความรักเป็นอย่างมาก และมันก็ตื่นเต้นมากเมื่อพวกเขาสวมปลอกคอให้กับมันและพามันขึ้นรถเพื่อไปยังมูลนิธิ

ระหว่างทางนอกจากมันจะตื่นเต้นและดีใจมากๆ แล้ว มันยังกอดคุณ Donna เอาไว้ไม่ยอมปล่อยตลอดทาง มันนอนอยู่ในอ้อมกอดของเธอและเอาหัวมุดแขนและไหล่ของเธอจนกระทั่งเดินทางไปถึงที่หมายเลย

เมื่อเดินทางไปถึง Chowder ก็ดูตื่นเต้นและดีใจมากขึ้นกว่าเดิมเมื่อได้เข้ามาอยู่ในตัวอาคาร มันวิ่งเล่นไปมาอย่างสนุกสนาน ทักทายทุกคนที่เข้ามาเล่นกับมัน และทำตัวตามสบายเหมือนเป็นบ้านของมันเอง

เจ้าตูบคงจะรับรู้ได้ว่าตอนนี้มันปลอดภัยแล้ว จึงทำตัวตามสบายเหมือนเป็นบ้านของมันเอง ซึ่งถ้าหากว่าแผลบนหน้าของมันหายดีเมื่อไหร่ Chowder ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการหาบ้านใหม่ที่ถาวรเช่นเดียวกับสุนัขตัวอื่นๆ

ที่มา: thedodo