ลูกสุนัขที่ได้พบเจอกับเพื่อนซี้ต่างพันธุ์ เป็นนกพิราบที่ไม่สามารถบินได้

เราทุกคนต่างก็ต้องการใครบางคนที่จะคอยอยู่เคียงข้าง โดยเฉพาะในยามที่ทุกข์ยากและต้องการกำลังใจ ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวของมิตรภาพที่สวยงาม ระหว่างลูกสุนัขและเพื่อนซี้ต่างพันธุ์อย่างนกพิราบตัวหนึ่ง

นี่คือเรื่องราวของมิตรภาพอันสุดแสนน่ารักอบอุ่นหัวใจ ระหว่าง Lundy ลูกสุนัขที่ถึงแม้ว่าจะเกิดมาพร้อมความพิการที่ทำให้มันไม่สามารถเดินได้อย่างคล่องแคล่วเหมือนสุนัขตัวอื่น แต่ก็มีเพื่อนซี้ที่คอยดูแลและอยู่เคียงข้างให้กำลังใจมันตลอดเวลา เป็นนกพิราบที่ไม่สามารถบินได้เช่นกัน ชื่อว่าเจ้า Herman

Lundy และ Herman อาศัยอยู่ในศูนย์ดูแลสัตว์พิการ The Mia Foundation ในนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา พวกมันเข้ามาอยู่ในศูนย์แห่งนี้เพียงลำพังตัวเดียว แต่ก็ตามหากันและกันจนเจอทำให้กลายมาเป็นเพื่อนซี้กันในที่สุด

Lundy เป็นลูกสุนัขตัวจิ๋วที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ มันพิการแต่กำเนิดทำให้ไม่สามารถเดินได้อย่างคล่องแคล่ว ส่วน Herman เป็นนกพิราบที่เคยป่วยหรือได้รับบาดเจ็บมา ทำให้ไม่สามารถบินได้เหมือนนกทั่วไป

เจ้าหน้าที่ในศูนย์คิดว่าทั้งสองตัวน่าจะเข้ากันได้ดี จึงได้ลองพาทั้งคู่มาทำความรู้จักกัน และถึงแม้ว่าพวกมันจะเป็นสัตว์สองสายพันธุ์ที่มีความแตกต่างกันมาก แต่ก็สามารถเข้ากันได้ตั้งแต่แรกเจออย่างที่พวกเขาคิดเอาไว้

ดูเหมือน Herman จะสัมผัสได้ว่าลูกสุนัขตัวเล็กตัวนี้อ่อนแอและต้องการความอบอุ่น มันจึงให้ความอบอุ่นและคอยเฝ้าอยู่เคียงข้างไม่ห่างไปไหน ส่วน Lundy ก็มีความสุขมากที่มีนกพิราบพี่ใหญ่คอยอยู่เคียงข้างเสมอ

มิตรภาพเป็นสิ่งที่สวยงามไม่ว่ามันจะเกิดขึ้นกับใครก็ตาม และความน่ารักของ Herman และ Lundy ก็ได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่า สัตว์สองสายพันธุ์ที่แตกต่างกันมากก็สามารถเป็นเพื่อนกันได้อย่างไม่มีปัญหาเลย

ถึงแม้ว่าทั้งสองตัวจะมีความผิดปกติของร่างกายที่ไม่สามารถทำให้ใช้ชีวิตได้เหมือนกับสัตว์ตัวอื่นๆ แต่จิตใจของทั้งคู่ก็ได้รับการเติมเต็ม ด้วยความรักและความอบอุ่นจากเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ของพวกมันนั่นเอง

ที่มา: thedodo