เจ้าตูบแอบขโมยชิมน้ำแข็งของแม่ และถูกจับได้เพราะลิ้นเปลี่ยนเป็นสีฟ้า

เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งลงจากรถและเดินเข้าร้านขายของไปซื้อน้ำ โดยใช้เวลาแค่เพียงไม่กี่นาที เธอก็ไม่ได้คาดคิดว่าเมื่อกลับมาที่รถจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม จนกระทั่งได้เห็นลิ้นของสุนัขของเธอที่เปลี่ยนเป็นสีฟ้า

พบกับเรื่องราวความป่วน ฮา แต่น่ารักที่เกิดขึ้น เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งลงจากรถไปซื้อน้ำแค่เพียงไม่กี่นาที แต่เมื่อเธอเดินกลับมาขึ้นรถก็พบกับสิ่งที่ไม่คาดคิด เพราะลิ้นของสุนัขของเธอที่นั่งรออยู่ได้เปลี่ยนเป็นสีฟ้าไปแล้ว

วันหนึ่งเมื่อคุณ Rhonda Meeks เดินลงจากรถไปซื้อน้ำ โดยใช้เวลาแค่เพียงไม่ถึง 2 นาที เธอก็ไม่ได้คาดคิดว่าเมื่อเธอเดินกลับมาที่รถอีกครั้ง ลิ้นของเจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ของเธอจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

แต่เมื่อเธอเดินกลับมาขึ้นรถหลังซื้อน้ำเสร็จ คุณ Rhonda ก็พบว่าลิ้นของเจ้าตูบได้เปลี่ยนไปเป็นสีฟ้าเข้ม ตอนแรกเจ้าตูบที่ชื่อ Lily ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ลิ้นสีฟ้าก็ทำให้มันไม่สามารถปกปิดสิ่งที่เกิดขึ้นได้

ดูเหมือนในระหว่างที่คุณ Rhonda ลงไปซื้อน้ำ Lily ได้แอบชิมน้ำแข็งที่อยู่ในแก้วของเธอ เพราะปกติมันชอบและได้กินน้ำแข็งเปล่าเป็นประจำอยู่แล้ว และมันก็คิดว่าน้ำแข็งสีฟ้าก็คงไม่แตกต่างจากน้ำแข็งปกติเท่าไหร่

ที่มา: thedodo