พลเมืองดีช่วยชีวิตเจ้าตูบตัวน้อย ที่คิดว่าตนอาจต้องอยู่ในท่อระบายน้ำตลอดไป

สุนัขตัวหนึ่งติดอยู่ในท่อระบายน้ำ มันคงมีชีวิตอยู่ได้ไม่นานถ้าไม่มีคนบังเอิญไปพบเข้าพอดี ในตอนแรกมันดูสับสนและหวาดกลัวเพราะไม่รู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น แต่สุดท้ายมันก็ได้รับความช่วยเหลือและได้มีบ้านใหม่

เรื่องราวการช่วยชีวิตสุนัขที่ติดอยู่ในท่อระบายน้ำ เจ้าตูบตัวน้อยดูสับสนและหวาดกลัวมาก แต่มันก็โชคดีมากๆ ที่มีคนผ่านไปพบและช่วยมันเอาไว้ได้ ทำให้เจ้าตูบได้รับโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่สดใสกว่าเดิม

คุณ Michael Vargas เป็นผู้ที่ชอบการเดินทางไปสำรวจในสถานที่ที่ไม่ค่อยมีคนย่างกรายเข้าไป และการสำรวจนี้เองก็ทำให้เขาได้ช่วยชีวิตน้อยๆ ของสุนัขตัวหนึ่งเอาไว้ เมื่อเขาพบสุนัขตัวหนึ่งติดอยู่ในท่อระบายน้ำ

ขณะที่เขากำลังทำการสำรวจอยู่ในเมืองโอ๊กแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ไม่ไกลจากบ้านของตนเองเท่าไหร่นัก คุณ Michael ก็พบสุนัขตัวหนึ่งติดอยู่ในท่อระบายน้ำ เจ้าตูบตัวน้อยไม่สามารถหาทางออกไปจากที่นั่นได้

ผู้ที่สังเกตเห็นเจ้าตูบเป็นคนแรกคือแฟนสาวของเขา พวกเขาใช้อาหารหลอกล่อให้เจ้าตูบที่กำลังหวาดกลัวยอมเดินเข้ามาใกล้ จนกระทั่งสามารถจับตัวมันได้ จึงรีบพาเจ้าสุนัขที่น่าสงสารเดินทางไปพบสัตวแพทย์ทันที

สัตวแพทย์ไม่พบไมโครชิปหรือข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าของ และยังคาดเดาว่าเจ้าตูบตัวนี้น่าจะเคยถูกทำร้ายหรือทรมานมาก่อน คุณ Michael จึงอาสาจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับมัน และตัดสินใจรับเจ้าตูบไปเลี้ยงเอง

คุณ Michael ตั้งชื่อให้เจ้าตูบว่า Rusty และพากลับบ้านไปอยู่ด้วยกัน เจ้าตูบสนิทกับเขาได้ในเวลาไม่นาน นอกจากเขาจะช่วยชีวิตมันเอาไว้ ก็ยังทำให้ชีวิตของมันเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมราวกับได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง

ไม่มีใครรู้ว่าก่อนหน้านี้ชีวิตของมันเป็นอย่างไร และทำไมมันถึงมาลงเอยอยู่ในท่อระบายน้ำ แต่คุณ Michael ก็ดีใจมากที่สิ่งที่เขาชอบทำอย่างการสำรวจสถานที่ที่ไม่มีใครรู้จัก กลายเป็นการช่วยชีวิตเจ้า Rusty เอาไว้

ที่มา: thedodo