เมื่อทุกคนในบ้านปล่อยให้เจ้าตูบเลือกชื่อเอง ด้วยการใช้ของอร่อยมาหลอกล่อ

การตั้งชื่อให้กับลูกสุนัขนั้นไม่ใช่เรื่องยากแต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเราสามารถทำให้เป็นเรื่องง่ายได้เพียงเลือกชื่อแล้วเรียกให้มันได้ยินบ่อยๆ แต่บางครั้งหลายคนก็อาจจะรู้สึกว่าชื่อนั้นไม่ค่อยเหมาะกับเจ้าตูบเท่าไหร่นัก

ครอบครัวหนึ่งจึงได้คิดวิธีตั้งชื่อให้กับลูกสุนัขตัวใหม่ของพวกเขาด้วยวิธีการที่น่ารักและสร้างสรรค์มาก นั่นก็คือการปล่อยให้มันได้เลือกชื่อของตัวเอง ถึงแม้ว่าอาจจะดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ แต่จริงๆ แล้วเป็นวิธีที่ง่ายมาก

สมาชิก TikTok ชื่อว่า Erika Maribel ได้แชร์คลิปสุดน่ารักของลูกสุนัขตัวใหม่ในครอบครัว เมื่อทุกคนในบ้านมารวมตัวกันเพื่อลุ้นว่าลูกสุนัขของพวกเขาจะเลือกชื่อไหนให้ตัวเอง ด้วยวิธีการที่แสนง่ายดายแต่สร้างสรรค์มาก

คนในครอบครัวได้เขียนชื่อต่างๆ ที่พวกเขาชอบลงไปในกระดาษ จากนั้นก็นำกระดาษมาวางเรียงกันและเอาขนมของน้องหมาวางทับไว้ แล้วจึงปล่อยให้เจ้าตูบเดินไปหาขนมแสนอร่อยที่วางอยู่ตรงหน้าด้วยตัวของมันเอง

ถึงแม้ว่าตอนแรกเจ้าตูบจะดูสับสนและไม่กล้าเดินเข้าไปหาขนมที่วางเรียงรายอยู่ตรงหน้า แต่สักพักมันก็เดินอย่างกล้าๆ กลัวๆ ตรงไปที่กระดาษแผ่นหนึ่ง ราวกับว่ามันตั้งใจเลือกกระดาษแผ่นนั้น

ที่น่าแปลกใจไปกว่านั้นก็คือมันกลับไม่ยอมกินขนมที่วางอยู่บนกระดาษ แต่กลับคาบกระดาษถอยกลับมาเมื่อเลือกเสร็จเรียบร้อย และเมื่อเปิดดูก็พบว่าชื่อที่มันเลือกคือ Canuto ซึ่งแปลว่าผู้ที่มีเสน่ห์และน่าคบหา

ที่มา: thedodo