ลูกสุนัขและลูกแมว ได้เข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่เปิดให้อย่างเป็นส่วนตัว

จากสถานการณ์ปัจจุบัน ทำให้หลายสถานที่ต้องปิดทำการชั่วคราวเพื่อลดความแออัดของผู้คนตามนโยบายของแต่ละประเทศ แน่นอนว่ารวมไปถึงสถานที่ยอดนิยมอย่างสวนสัตว์หรืออควาเรียมด้วยเช่นกัน

การปิดทำการชั่วคราวของสวนสัตว์และอควาเรียมหลายแห่งนั้น อาจทำให้ทั้งเจ้าหน้าที่และสัตว์ทั้งหลายรู้สึกเบื่อหรือเหงาได้ พวกเขาจึงคิดกิจกรรมที่สนุกสนานแต่ไม่เป็นอันตรายขึ้นมา ยกตัวอย่างเช่นการพาสัตว์จากโซนหนึ่งไปเยี่ยมชมสัตว์อีกโซนหนึ่ง หรือการเปิดรับนักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่อย่างเช่นลูกแมวหรือลูกสุนัข

ขณะที่อควาเรียมบางแห่งได้เปิดให้สัตว์บางชนิด สามารถออกไปเดินเล่นในอีกโซนหนึ่งเพื่อพบเจอกับเพื่อนต่างสายพันธุ์ Georgia Aquarium หรือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจอร์เจีย ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เปิดรับแขกพิเศษนั่นก็คือลูกสุนัขและแมวเหมียวจาก Atlanta Humane Society

ลูกสุนัขและแมวเหมียวที่ถูกรับมาดูแลชั่วคราวที่ Atlanta Humane Society ได้รับสิทธิพิเศษในการเข้ามาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจอร์เจียในช่วงเวลาที่พวกเขาปิดทำการนี้

พวกมันสามารถเดินเล่นได้อย่างอิสระและสนุกสนาน ทำให้ลูกแมวและลูกสุนัขทั้งหมดรู้สึกตื่นตาตื่นใจไปกับสิ่งที่พวกมันไม่เคยเห็นมาก่อน โดยเฉพาะเพื่อนต่างสายพันธุ์ที่อาศัยอยู่ใต้ท้องทะเลลึก

ลูกสุนัขที่ตั้งแต่เกิดมาก็ไม่เคยเห็นสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าปลามาก่อน โดยเฉพาะปลาทะเลน้ำลึกที่น่าสนใจอย่างปลาฉลามหรือปลาอื่นๆ อีกมากมาย พวกมันจึงนั่งมองเพื่อนต่างสายพันธุ์ด้วยความสนใจมาก

ลูกแมวเหมียวที่มีโอกาสได้มาเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจอร์เจียนั้นมีทั้งหมด 5 ตัวด้วยกัน ได้แก่ Nemo, Dory, Guppy, Bubbles และ Marlin ที่ครั้งนี้คงเป็นครั้งแรกที่มันได้เห็นปลาจำนวนมากถึงเพียงนี้

ส่วนลูกสุนัขสองตัวที่ได้เข้ามาชมต่อจากแก๊งแมวเหมียวก็คือเจ้าตูบสองพี่น้องที่ชื่อว่า Carmel และ Odie ที่มีความตื่นเต้นไม่แพ้กันที่ได้เข้ามาชมสัตว์น้ำพร้อมทั้งวิ่งเล่นอย่างสนุกสนานไปทั่วอควาเรียม

ปัจจุบันลูกสุนัขและลูกแมวทั้งหมดยังอยู่ในความดูแลของผู้อุปการะชั่วคราว ที่จะดูแลพวกมันจนกว่าจะโตพอที่จะย้ายบ้าน จากนั้นจึงจะถูกส่งต่อไปยังบ้านที่ถาวรต่อไป

แต่ในช่วงที่กำลังปรับตัวให้เข้ากับชีวิตใหม่ พวกมันก็ได้รับโอกาสให้มาเยี่ยมชมสถานที่ที่สวยงามและน่าตื่นเต้นอย่างพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ที่จะต้องกลายเป็นความทรงจำดีๆ ของพวกมันอย่างแน่นอน

ที่มา: boredpanda