เมื่อสุนัขบำบัดตัวแรกในโรงเรียน ได้ถ่ายภาพลงหนังสือรุ่นร่วมกับทุกคนด้วย

สุนัขตัวหนึ่งได้เป็นสุนัขบำบัดประจำโรงเรียนตัวแรก และในปีนี้เมื่อเหล่านักเรียนจบการศึกษา เจ้าตูบก็จะได้เป็นบุคลากรอีกคนหนึ่งที่มีรูปถ่ายในหนังสือรุ่นด้วยเช่นกัน เพื่อให้ทุกคนได้คิดถึงเจ้าตูบที่แสนดีตัวนี้

เรื่องราวของสุนัขที่ได้มีภาพถ่ายในหนังสือรุ่นร่วมกับเด็กนักเรียนและเหล่าคุณครูด้วย หลังจากมันทำหน้าที่เป็นสุนัขบำบัดประจำโรงเรียนมาได้สองปี ก็ถึงเวลาที่มันจะได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังสือรุ่นอย่างเป็นทางการ

Meg เป็นสุนัขบำบัดตัวแรกของโรงเรียน Goshen Middle School ในโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา มันทำหน้าที่คอยดูแล ช่วยเหลือ และเป็นเพื่อนกับนักเรียนและบุคลากรทุกคนในโรงเรียนแห่งนี้มาเป็นเวลานานกว่า 2 ปีแล้ว

เมื่อถึงวันที่นักเรียนกำลังจะจบการศึกษา นอกจากพวกเขาจะถ่ายรูปนักเรียนและคุณครูทุกคน Meg เองก็จะได้เป็นสุนัขตัวแรกที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของหนังสือรุ่น และมันก็เตรียมความพร้อมสำหรับการถ่ายรูปมาเป็นอย่างดี

Meg คอยดูแล ช่วยเหลือ และเป็นเพื่อนกับทุกคนมาเป็นเวลานานแล้ว จึงถึงเวลาอันเหมาะสมที่มันจะได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังสือรุ่นด้วยเช่นกัน และภาพถ่ายของ Meg ก็ออกมาดูดีและน่ารักไม่แพ้นักเรียนคนไหนเลย

ในช่วงเวลาอื่นๆ นอกเหนือจากการทำงานที่โรงเรียน Meg อาศัยอยู่กับคุณครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ มันชอบชีวิตส่วนตัวและชีวิตการทำงานของตัวเองมาก ในแต่ละวันมันไม่ได้รู้สึกเหนื่อยกับการมาทำงานแม้แต่น้อย

Meg เป็นบุคลากรที่มีความสำคัญมากในโรงเรียนแห่งนี้ ถ้าไม่มี Meg นักเรียนหรือคุณครูที่รู้สึกเครียดก็ไม่รู้จะหันไปพึ่งใคร แต่เมื่อมีเจ้าตูบอยู่ใกล้ๆ ก็ทำให้ทุกคนในโรงเรียนรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขตลอดเวลา

ที่มา: thedodo