แม่แมวเหมียวเปิดใจยอมรับเจ้าตูบ จนกลายเป็นเพื่อนที่ช่วยกันเลี้ยงลูกแมวน้อย

หลายคนอาจจะมองว่าแมวกับสุนัขนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่ไม่ถูกกันเท่าไหร่ แต่ในความเป็นจริงแล้วหลายครั้งพวกมันก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ และไม่ได้เป็นแค่เพื่อนอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังช่วยเลี้ยงและดูแลลูกน้อยอีกด้วย

เรื่องราวความน่ารักของมิตรภาพระหว่างแมวเหมียวและสุนัข เมื่อน้องหมาตัวใหญ่ใจดีคอยช่วยแม่แมวเหมียวดูแลลูกแมวตัวน้อย จนกลายเป็นครอบครัวที่แตกต่างกันอย่างลงตัวระหว่างเจ้าตูบและเจ้าเหมียวแบบนี้

แม่แมวตัวหนึ่งถูกพามาที่สถานสงเคราะห์สัตว์พร้อมกับลูกน้อยอีก 6 ตัว คุณ Laura อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์คอยต้อนรับและดูแลครอบครัวแมวเหมียว โดยเฉพาะแม่แมวที่มีหน้าที่ต้องดูแลลูกน้อยหลายตัวมาก

แม่แมวชื่อ Estelle ดูแลลูกน้อยทั้ง 6 ตัวของมันเป็นอย่างดี แม้ว่ามันเองก็เพิ่งมีอายุแค่ 1 ปีและยังมีลูกเยอะมาก แต่ลูกแมวเหมียวตัวน้อยก็ได้รับความรักและความอบอุ่นตลอดเวลา จนค่อยๆ เติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรง

หลังจากครอบครัวแมวเหมียวได้รับการรักษาอาการเจ็บป่วยเล็กน้อยเกี่ยวกับท้องของพวกมัน แม่แมว Estelle และลูกๆ ก็ได้ย้ายไปอยู่บ้านใหม่ ที่แม่แมวสามารถใช้เวลาดูแลลูกน้อยได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลอะไรอีก

แต่เมื่อไปถึงที่อยู่ใหม่ของพวกมันแล้ว ก็มีสมาชิกอีกตัวหนึ่งคอยต้อนรับเหล่าแมวเหมียวอยู่ นั่นก็คือเจ้าตูบที่มีชื่อว่า Raylan ซึ่งเป็นสุนัขตัวใหญ่ที่ใจดีและชอบช่วยเหลือดูแลลูกแมวน้อยทุกตัวที่มันได้พบเจอ

ตอนแรกแม่แมว Estelle ตกใจมากเมื่อมีสุนัขตัวใหญ่พยายามจะเข้ามาหามันและลูกๆ ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติที่แม่แมวจะต้องปกป้องลูก แต่ Raylan ก็ค่อยๆ เข้าหาเหล่าแมวเหมียวอย่างใจเย็นไม่รีบร้อนเกินไป

ไม่นานลูกแมวเหมียวทั้ง 6 ตัว ได้แก่ Ross, Rachel, Joey, Chandler, Phoebe และ Monica ก็เริ่มคุ้นเคยกับ Raylan พวกมันเล่นกับเจ้าตูบตัวโตอย่างสนุกสนาน และเจ้าตูบก็คอยดูแลพวกมันอย่างน่ารักอบอุ่น

เมื่อแม่แมวเห็นว่าเจ้าตูบอ่อนโยนกับลูกๆ ของมันมาก ไม่ได้มีเจตนาไม่ดีและยังช่วยดูแลลูกของมันได้อีก แม่แมวก็เริ่มเปิดใจยอมรับความช่วยเหลือ และพวกมันก็ช่วยกันดูแลลูกแมวน้อยทั้ง 6 ตัวอย่างอบอุ่นหัวใจ

นอกจากแม่แมวจะได้พี่เลี้ยงที่คอยช่วยดูแลลูกๆ ของมันแล้ว มันและ Raylan ก็ยังกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ถึงแม้จะต่างสายพันธุ์แต่พวกมันก็คอยช่วยเหลือกันทุกอย่าง เป็นมิตรภาพที่น่ารักมากเลยทีเดียว

ที่มา: lovemeow