เจ้าตูบวิ่งเร็วสุดชีวิต เมื่อเห็นใบหน้าของคนที่ตนรักที่สุดกลับมาถึงบ้าน

ขณะที่เจ้าตูบตัวหนึ่งกำลังนอนชมวิวอยู่หน้าบ้านเหมือนทุกวัน มันก็สังเกตเห็นใครบางคนที่คุ้นเคยมาก และเมื่อบุคคลดังกล่าวขับรถเข้ามาในบ้าน ก็ได้รับการต้อนรับด้วยอาการดีอกดีใจอย่างสุดชีวิตของน้องหมาผู้ซื่อสัตย์

เรื่องราวของเจ้าตูบตัวหนึ่งที่ได้พบเจอกับเรื่องเซอร์ไพรส์ หลังจากที่มันต้องห่างกับคนที่มันรักมากที่สุด แม้จะได้อยู่กับพ่อแม่แต่เจ้าตูบก็ยังคิดถึงเจ้านายตลอดเวลา เมื่อเขากลับบ้านมันจึงดีใจจนไม่รู้จะทำตัวอย่างไร

เมื่อคุณ Michele Geda ได้รับข่าวดีว่าเขาได้เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยในฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี สาขาวิชาดนตรีที่เขารัก ก็ทำให้เขาดีใจมากที่จะได้เรียนในสิ่งที่ตนเองสนใจ แต่ขณะเดียวกันก็เศร้าที่ต้องจากไปไกลบ้าน

โดยเฉพาะการต้องอยู่ห่างไกลกับสุนัขชื่อว่าเจ้า Kora ที่รักและสนิทกับเขามากที่สุด ถึงแม้เจ้าตูบจะยังได้อยู่กับพ่อแม่ของคุณ Michele ที่รักมันไม่แพ้กัน แต่ทุกวันเจ้าตูบที่น่าสงสารก็ยังเฝ้ารอคอยให้เจ้านายกลับมา

จนวันหนึ่งคุณ Michele ก็มีโอกาสได้กลับบ้าน ซึ่งพ่อแม่ของเขารู้ข่าวและรอคอยลูกชายอยู่แล้ว แต่เจ้าตูบ Kora ไม่รู้เลยว่ามันกำลังจะได้เจอกับเรื่องเซอร์ไพรส์ จนกระทั่งรถของเจ้านายขับเข้ามาจอดในบ้าน

ทันทีที่คุณ Michele ก้าวลงจากรถ Kora ก็กระโดดโลดเต้นด้วยความดีใจ เมื่อคุณพ่อเปิดประตูรั้วให้เจ้าตูบวิ่งออกไป มันก็พุ่งเข้าใส่คุณ Michele อย่างมีความสุข แม้จะพูดไม่ได้แต่ทุกคนก็รับรู้ได้ถึงความรักที่มันมีให้เจ้าของ

เมื่อได้เห็นปฏิกิริยาของเจ้าตูบที่รักเขามาก คุณ Michele ก็ตั้งใจว่าจะกลับบ้านให้บ่อยกว่าเดิม แม้จะเรียนหนักและหาเวลาว่างได้ไม่ง่ายเลย แต่การกลับบ้านก็คุ้มค่าเมื่อได้รับการต้อนรับที่แสนน่ารักและอบอุ่นแบบนี้

ที่มา: thedodo