ความแตกต่าง ของสุนัขที่ถึงแม้ว่าจะตัวโตขึ้นมาก แต่ก็ยังอ้อนอยู่เหมือนเดิม

บางครั้งเราก็รู้สึกเหมือนกับว่าเวลานั้นเพิ่งผ่านไปได้เพียงไม่กี่วัน นับจากวันแรกที่เรารับสัตว์เลี้ยงเข้ามาเป็นสมาชิกในครอบครัว แต่เมื่อเราหันไปมองขนาดตัวของเจ้าตูบ ก็พบว่าพวกมันโตขึ้นกว่าเดิมมากเลยทีเดียว

รวมภาพความแตกต่างของบรรดาสุนัขทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่าเจ้าของจะรู้สึกเหมือนเวลาเพิ่งผ่านไปเพียงไม่นาน แต่เมื่อเปรียบเทียบภาพในอดีตและปัจจุบันแล้ว ก็อาจทำให้เรารู้สึกแปลกใจกับควมเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น

ความเปลี่ยนแปลงของเจ้าตูบที่เคยเป็นเพียงลูกสุนัขตัวจิ๋ว ที่เจ้าของสามารถอุ้มมันได้อย่างไม่ปัญหา แต่หลังจากผ่านไปเพียง 4 เดือน มันก็กลายเป็นสุนัขตัวโตที่คนเกือบอุ้มไม่ไหวแล้ว

Zuko สุนัขพันธุ์เยอรมันเชเพิร์ดที่ตอนยังเด็กนั้นมันก็ตัวเล็กเหมือนสุนัขพันธุ์อื่น แต่เมื่อโตเต็มวัยแล้ว ขนาดตัวก็มันก็ขยายขึ้นอย่างน่าตกใจไม่น้อย

ความเปลี่ยนแปลงที่อาจจะดูเปลี่ยนไปไม่มาก แต่สองภาพนี้เป็นภาพที่ถ่ายในเวลาต่างกันเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้นเอง แต่เจ้าตูบอยู่ในช่วงวัยที่กำลังโตจึงเห็นความแตกต่างได้ชัดเจนสุดๆ

ภาพของลูกสุนัขในวัย 3 เดือนและ 6 เดือน ที่ห่างกันแค่เพียง 3 เดือนแต่มันกลับโตขึ้นเหมือนกลายร่างเป็นสุนัขอีกตัวหนึ่งไปแล้ว

ภาพเปรียบเทียบความแตกต่างของสุนัขพันธุ์ใหญ่ ที่เติบโตเร็วกว่าสุนัขพันธุ์เล็กมาก อย่างเช่นภาพของเจ้าตูบในวัย 12 สัปดาห์และ 12 เดือน

จากเจ้าตัวเล็กที่คุณแม่สามารถอุ้มได้อย่างไม่มีปัญหา กลายเป็นเจ้าตูบตัวโตที่ถึงแม้ว่าจะตัวใหญ่มาก แต่ก็ยังอยากให้คนอุ้มมันเอาไว้เหมือนเดิม

สุนัขที่โตขึ้นจนเกือบอุ้มไม่ไหวจริงๆ แล้ว จากวัย 3 เดือนถึง 1 ปี ที่เปลี่ยนไปจนกลายเป็นสุนัขที่ตัวใหญ่เท่าคนเลยทีเดียว

Eddie สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์สีน้ำตาลที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจนเกือบจำไม่ได้ เห็นได้ชัดเจนจากภาพเปรียบเทียบตอนเด็กและตอนโต

ภาพถ่ายในวันแรกที่ได้รู้จักกัน และปัจจุบันกลายเป็นเพื่อนรักเพื่อนซี้กันไปแล้ว สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปก็คือขนาดตัวของเจ้าตูบนั่นเอง

เจ้าตูบที่ยังดูเหมือนเดิมมาก ทั้งหน้าตาและแววตาที่ใสซื่อของมัน รวมทั้งนิสัยขี้อ้อนของมันด้วย แต่สิ่งที่ไม่เหมือนเดิมก็คือขนาดตัวของมันนั่นเอง

ภาพเปรียบเทียบที่ถ่ายในรถยนต์เช่นเดียวกัน แต่เปลี่ยนจากเจ้าตูบตัวจิ๋วที่อุ้มขึ้นรถได้อย่างสบายๆ เป็นเจ้าตูบที่ตัวโตเกือบคับรถยนต์เลย

ภาพมุมเดิมที่ไม่เหมือนเดิมเสมอไป เพราะขนาดตัวของมันนั้นเปลี่ยนแปลงไปมาก จากลูกสุนัขตัวเล็กกลายเป็นสุนัขที่ตัวโตยิ่งกว่าเจ้าของ

ความน่ารักที่ยังคงอยู่เหมือนเดิม แต่ที่เพิ่มเติมก็คือน้ำหนักและขนาดตัวของมัน ที่แตกต่างจากตอนเด็กๆ มาก แต่ก็ยังมีนิสัยขี้อ้อนไม่เปลี่ยน

พัฒนาการความเปลี่ยนแปลงของเจ้าตูบ จากตัวเล็กและค่อยๆ ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นสุนัขในร่างของหมีตัวย่อมๆ เลยทีเดียว

ที่มา: brightside