เจ้าตูบเกิดมาพร้อมกับทรงผมเป็นเอกลักษณ์ ที่ทำให้ดูโดดเด่นตั้งแต่เล็กจนโต

เจ้าตูบตัวหนึ่งเกิดมาพร้อมกับทรงผมสุดเท่ ที่ทำให้มันดูโดดเด่นจากสุนัขตัวอื่นมาก เพราะเจ้าตูบตัวนี้มีปอยผมที่ตั้งเด่นอยู่บนหัวของมันตั้งแต่เล็ก จนกระทั่งโตแล้วก็ยังมีทรงผมที่เท่และน่ารักอยู่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยน

พบกับความน่ารักของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่เกิดมาพร้อมกับทรงผมสุดเท่ไม่เหมือนสุนัขตัวไหน เพราะเจ้าตูบตัวนี้มีปอยผมที่ตั้งอยู่กลางหัวของมัน ดูเหมือนเจ้าตูบตัวนี้เกิดมาพร้อมกับการจัดแต่งทรงผมอย่างไม่ได้ตั้งใจ

Alfalfa เป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่เกิดมาพร้อมกับทรงผมสุดเท่ ขนของมันตั้งขึ้นเหมือนมีใครนำเจลไปตกแต่งทรงผมให้กับเจ้าตูบตัวนี้ และถึงแม้ว่ามันจะโตขึ้น ปอยผมของมันก็ยังมีอยู่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ถ้ามองเผินๆ หลายคนอาจจะคิดว่ามันแค่ขนยุ่งเท่านั้น แต่ไม่ว่าจะลูบขนของมันกลับลงไปเท่าไหร่ สุดท้ายขนบนหัวของ Alfalfa หรือ Alfie ก็จะกลับมาตั้งเหมือนเดิม จนกลายเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของมันไปแล้ว

Kate Merrick คุณแม่ของ Alfie คิดว่าถ้าโตขึ้นขนของมันอาจจะเปลี่ยนไปจากตอนเด็ก แต่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปเท่าไหร่ ทรงผมของเจ้าตูบก็ยังเท่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยน และก็คงจะเป็นแบบนี้ไปจนกว่ามันจะแก่เลย

เมื่อไหร่ที่ Alfie ได้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน หรือเมื่อคุณ Kate โพสต์คลิปวิดีโอของมันลงบน TikTok ก็จะมีคนเข้ามาทักและถามเรื่องทรงผมของเจ้าตูบเสมอ ทำให้ Alfie มีแฟนคลับที่ชื่นชอบมันมากมายเลยทีเดียว

นอกจากทรงผมที่เท่ไม่เหมือนใครแล้ว Alfie ก็ยังมีความโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งตรงที่มันชอบเล่นลูกบอลมาก มันไม่ได้ชอบรับลูกบอลจากเจ้าของเท่านั้น แต่มันยังคาบลูกบอลส่งลอดรั้วไปให้เพื่อนบ้านโยนเล่นกับมันด้วย

การโยนและรับลูกบอลข้ามรั้วกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของ Alfie กับเพื่อนบ้านไปแล้ว ทำให้คุณแม่ของเจาะรูใต้รั้วเอาไว้ให้กับมัน เพื่อให้เจ้าตูบสามารถเล่นโยนและรับลูกบอลกับเพื่อนบ้านได้ทุกเวลาที่มันต้องการ

ที่มา: thedodo