เมื่อน้องหมาได้นอนแช่น้ำอย่างที่ชอบ จากเบื่อและเซ็งก็กลับมาร่าเริงทันที

การเล่นน้ำเป็นกิจกรรมที่สุนัขหลายตัวโปรดปราน โดยเฉพาะน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่ชอบน้ำมากเป็นพิเศษ เพียงแค่ได้เล่นน้ำก็ทำให้น้องหมาที่เบื่อๆ ซึมๆ กลายเป็นน้องหมาที่ร่าเริงและมีความสุขขึ้นมาได้

พบกับกิจกรรมยามว่างอันแสนสุขของน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่ชื่นชอบการเล่นน้ำมากเป็นชีวิตจิตใจ เพียงแค่เจ้าตูบได้นอนแช่น้ำในอ่างเล็กๆ ที่บ้านของตัวเอง ก็ทำให้มันร่าเริงและสดใสขึ้นได้ในพริบตาเดียว

น้องหมาตัวนี้มีอาการเบื่อๆ ซึมๆ เหมือนจะอารมณ์ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่อาการเหล่านั้นก็หายไปได้ในพริบตา เมื่อน้องหมาได้นอนแช่น้ำในอ่างที่บ้าน เพราะเป็นกิจกรรมที่มันโปรดปรานมากที่สุดนั่นเอง

บางครั้งน้องหมาก็อาจจะมีอาการเหงาหรือเบื่อ แต่ถ้าได้ทำสิ่งที่พวกมันโปรดปรานก็ทำให้เจ้าตูบกลับมาร่าเริงได้ เหมือนกับน้องเด้นตัวนี้ที่แค่ได้เล่นน้ำก็ทำให้มันดูเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมทันที

การแช่น้ำเป็นสิ่งที่น้องหมาโกลเด้นหลายตัวชอบมาก เพราะพวกมันขนยาวจึงขี้ร้อน และยังชอบว่ายน้ำอยู่แล้ว เมื่อได่แช่น้ำเย็นๆ น้องหมาโกลเด้นจึงมีความสุขและสดใสมากเป็นพิเศษ

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความร่าเริงสดใส พวกมันมีความสุขได้ง่ายๆ กับสิ่งเล็กน้อยรอบตัว อย่างเช่นการแช่น้ำที่ทำให้น้องหมาร่าเริงขึ้นได้ในพริบตาเดียว จากที่เคยซึมก็ไม่เหลืออาการอะไรเลย

ภาพความน่าเอ็นดูของน้องหมาโกลเด้นกับกิจกรรมยามว่างที่มันโปรดปราน ซึ่งทำให้น้องหมาร่าเริงและมีความสุข ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เจ้าขนทอง จากเฟซบุ๊ก Aum Kan

ที่มา: Aum Kan