ผลงานการแกะสลักฟักทองเป็นรูปน้องหมาและซูเปอร์ฮีโร่ ดูเท่กว่าทั่วไป

ในเทศกาลฮาโลวีน นอกจากคนส่วนใหญ่จะตกแต่งบ้านเรือนและแต่งตัวเป็นภูติผีปีศาจออกไปร่วมสนุกกันแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือการแกะสลักฟักทองให้เป็นรูปหน้าคนที่เรียกว่าแจ็กโอแลนเทิร์นนั่นเอง

แต่นอกจากจะแกะสลักฟักทองให้เป็นรูปของ แจ็กโอแลนเทิร์น (jack-o’-lantern) แล้ว บางคนก็อาจจะเบื่อกับการแกะสลักในรูปแบบเดิม จึงอยากลองทำอะไรใหม่ๆ อย่างเช่นการแกะเป็นรูปสุนัขและอื่นๆ อีกมากมาย

นี่คือผลงานการแกะสลักฟักทองในรูปแบบที่แตกต่างจากฟักทองฮาโลวีนทั่วไป เพราะไม่ได้แกะสลักเป็นรูปหน้า แต่ทำเป็นรูปอื่นๆ ที่สวยงามและน่ารักอย่างเช่นรูปของน้องหมาปอมเมอเรเนียน

DoggieDoc ผู้สร้างผลงานนี้เริ่มจากการร่างภาพของน้องหมาที่ตนเลี้ยงเอาไว้ลงไปบนผลฟักทอง จากนั้นก็ค่อยๆ แกะสลักอย่างตั้งใจจนออกมาเป็นผลงานที่สวยงามอลังการมาก

มีดที่ใช้ในการแกะสลักคือมีด X-acto ที่มีปลายเรียวแหลมและจับได้ถนัดมือ จนทำให้ผลงานที่ออกมานั้นมีความละเอียดและสวยสมจริงมากๆ แบบนี้

ผลงานที่สำเร็จเสร็จสิ้นแล้วนั้นดูงดงามมาก น่าเสียดายที่มันถูกแกะสลักลงบนฟักทองจึงมีอายุแค่ชั่วคราว แต่ DoggieDoc ก็ชอบแกะสลักบนฟักทองจริงๆ มากกว่าที่จะเลือกวัสดุอื่น

นอกจากรูปน้องหมาแล้วยังมีผลงานอื่นๆ ที่แกะสลักและถ่ายภาพไว้นานหลายปีแล้ว มีทั้งภาพที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์หรือเรื่องราวต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย

ภาพของตัวละครโจ๊กเกอร์ที่มีความสวยและเหมือนจริงมากๆ จนไม่น่าเชื่อว่าเป็นฝีมือการแกะสลักลงบนฟักทองธรรมดาเท่านั้นเอง

ผลงานที่แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่องต่างๆ อย่างเช่น Guardians of the Galaxy ที่นอกจากจะสวยงามสมจริงแล้ว ยังมีความละเอียดซับซ้อนมากด้วย

ใครที่เบื่อการแกะสลักฟักทองแบบเดิมๆ ก็สามารถลองเอาไปทำตามได้ และเป็นไอเดียการตกแต่งบ้านต้อนรับฮาโลวีนที่สวยเท่และเก๋มากจริงๆ

แสงไฟในผลฟักทองที่สาดส่องออกมาจากรูปแกะสลักลายซูเปอร์ฮีโร่ ทำให้ซูเปอร์ฮีโร่เหล่านี้ดูน่าเกรงขามและดูเหมือนมีพลังวิเศษจริงๆ ด้วย

ที่มา: boredpanda