ความน่ารักโดดเด่นไม่เหมือนใคร ของเจ้าตูบตัวกลมหน้าย่นพันธุ์ปั๊ก

สุนัขแต่ละชนิดแต่ละสายพันธุ์ล้วนมีความน่ารักในแบบของตัวเอง เพราะแต่ละสายพันธุ์ล้วนมีเอกลักษณ์อย่างเช่นรูปร่างหน้าตาที่ไม่เหมือนกันเลย ยกตัวอย่างเช่นสุนัขพันธุ์ปั๊กที่มีลักษณะโดดเด่นมากๆ อีกพันธุ์หนึ่ง

รวมความน่ารักของสุนัขพันธุ์ปั๊ก หนึ่งในสายพันธุ์ที่มีลักษณะภายนอกโดดเด่นมากที่สุด เพราะนอกจากมันจะตัวเล็กและอ้วนกลม ยังมีความโดดเด่นอยู่ที่ผิวหนังที่ยับย่น และหน้าตาที่ทั้งน่ารักและตลกไปพร้อมกันด้วย

ความน่ารักของเจ้าตูบพันธุ์ปั๊กที่รูปร่างหน้าตาของมันนั้นแตกต่างจากสุนัขทั่วไปอย่างชัดเจน หรือบางตัวก็อาจจะดูเหมือนอย่างอื่น เหมือนกับเจ้าตัวนี้ที่ดูเหมือนเบบี้โยดาเลย

ความน่ารักที่มาพร้อมกับความเท่และเคร่งขรึม เมื่อจับสุนัขพันธุ์ปั๊กมาแต่งตัวหล่อเหลาดูดีแบบสุภาพบุรุษ และเมื่ออยู่รวมกันหลายตัวก็ยิ่งน่ารักมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า

เจ้าตูบพันธุ์ปั๊กที่ดูเหมือนมันกำลังพยายามช่วยงานมนุษย์ด้วยการพรวนดินปลูกต้นไม้ หรือจริงๆ แล้วมันอาจจะแค่กำลังเล่นซนอยู่ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความน่ารักของมันน้อยลงไปเลย

ถึงแม้ว่าจะต้องพบเจอกับสถานการณ์ยากลำบาก อย่างเจ้าปั๊กตัวนี้ที่ต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันเอาไว้ แต่มันก็ยังแจกความสดใสผ่านรูปดอกไม้รอบคอของมันได้เสมอ

สุนัขพันธุ์ปั๊กนั้นมักจะตัวอ้วนกลม ซึ่งนอกจากจะเป็นเพราะโครงสร้างร่างกายและขนาดตัวของมันโดยธรรมชาติ ยังเป็นเพราะพวกมันกินเก่งมากอีกด้วย

ความสุขที่เกิดขึ้นได้จากการกิน ไม่ว่าจะเป็นของกินแสนอร่อยที่สุนัขส่วนใหญ่ชอบ หรือแม้แต่ผลไม้พวกมันก็ยังมีความสุขที่ได้ลิ้มรสชาติเสมอ

ความฟินในอ่างอาบน้ำส่วนตัวที่มันสามารถมีได้ง่ายๆ ด้วยการเอาถังมาทำเป็นอ่างแช่น้ำ เพราะมันมีขนาดตัวเล็กกะทัดรัด ไม่ต้องใช้อ่างขนาดใหญ่เลย

เจ้าตูบที่กำลังนอนหลับอย่างมีความสุขและอบอุ่นสบาย ใบหน้าของมันที่โผล่ออกมาจากผ้าถึงแม้ว่าจะยับย่น แต่มันก็ผ่อนคลายไร้กังวลมาก

นอกจากความน่ารักและความฉลาดแสนรู้ ความแสบซนก็เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ทำให้เราตกหลุมรักพวกมันได้อย่างง่ายดาย ถึงแม้ว่าบางครั้งจะทำให้เราปวดหัวด้วยก็ตาม

เจ้าปั๊กสองตัวที่กำลังออกไปผ่อนคลายอยู่กลางสระว่ายน้ำ โดยขี่ม้ายูนิคอร์นลงไป ราวกับว่าพวกมันกำลังเที่ยวเล่นอยู่ในโลกแห่งจินตนาการ

ความตัวเล็กกะทัดรัดแต่ก็ยังอ้วนท้วนสมบูรณ์ของเจ้าตูบสองตัว ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะเข้าไปนอนในกระเป๋าเดินทางได้ แต่ก็อ้วนจนคับแน่นกระเป๋าด้วยเหมือนกัน

เจ้าตูบปั๊กที่อายุมากแล้วทำให้ใบหน้าของมันนั้นเปลี่ยนแปลงไปจากตัวอื่นๆ อย่างเช่นสีขนที่ซีดลงไปในบางจุด แต่มันก็ยังน่ารักเหมือนเดิมเสมอไม่เปลี่ยนไปเลย

ปั๊กที่กำลังนอนอย่างมีความสุขอยู่กลางกองผ้าห่มที่แสนนุ่มสบาย ดูแล้วเพลินเพลินและมีความสุขมาก นุ่มนิ่มไปทั้งผ้าห่มและตัวของน้องหมาเองด้วย

และรอยยิ้มที่ร่าเริงสดใสและเต็มไปด้วยความสุขของสุนัขพันธุ์ปั๊ก ที่สามารถมีความสุขและสนุกไปกับทุกสิ่งรอบตัวได้ง่ายๆ เพียงแค่ได้ออกมาเที่ยวเล่นเท่านั้นเอง

ที่มา: buzzfeed