เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยืนอยู่กลางสายฝน เพื่อกางร่มให้กับเจ้าตูบ

ขณะที่หลายคนมองว่าสุนัขก็เป็นเพียงสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่งเท่านั้น แต่หลายคนก็รักมันเหมือนเป็นสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว และบางคนก็มีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และพร้อมที่จะช่วยเหลือเจ้าตูบผู้ซื่อสัตย์เสมอด้วยเช่นกัน

นี่คือเรื่องราวความน่ารักและมีน้ำใจของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในขณะที่เขากำลังยืนปฏิบัติหน้าที่อยู่หน้าประตูทางเข้า ฝนก็ตกลงมาและมีสุนัขตัวหนึ่งถูกมัดอยู่ท่ามกลางสายฝนนั้น

เหตุการณ์นี้ถูกพบโดยคุณ Mel Gracie ที่กำลังเดินออกมาจากห้างสรรพสินค้ากับแฟนหนุ่มของเธอ และทั้งคู่ก็พบเห็นเหตุการณ์ความน่ารักและมีน้ำใจของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่กำลังช่วยเหลือสุนัขตัวหนึ่ง

คุณ Mel เล่าว่าฝนนั้นตกลงมาตั้งแต่ตอนที่เธอเดินอยู่ในห้างสรรพสินค้า และเมื่อเดินออกมาฝนก็ยังตกลงมาอย่างไม่ขาดสาย แต่เมื่อเธอหันไปพบภาพของรปภ.ที่กำลังกางร่มให้กับเจ้าตูบก็ทำให้เธอยิ้มออกมา

แม้สายฝนจะตกลงมาอย่างต่อเนื่องแต่เจ้าหน้าที่ก็ยืนอยู่ท่ามกลางสายฝนพร้อมทั้งกางร่มให้กับสุนัข ซึ่งตามหน้าที่แล้วเขาไม่มีอำนาจในการย้ายสุนัขของลูกค้าได้ ดังนั้นชายคนนี้จึงยืนกางร่มให้กับเจ้าตูบแทน

นอกจากคุณ Mel จะได้พบเห็นเรื่องราวดังกล่าวและถ่ายภาพเอาไว้แล้ว เจ้าของสุนัขตัวนี้ก็ได้รับรู้เรื่องราวและขอบคุณไปยังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยด้วยเช่นกัน ซึ่งเขาก็ทำลงไปโดยไม่หวังผลตอบแทนใด

เจ้าหน้าที่คนนี้ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่รักสุนัขและเลี้ยงสุนัขเอาไว้ที่บ้าน เขาจึงรู้ว่าสุนัขส่วนใหญ่กลัวฝน จึงพยายามช่วยเหลือเจ้าตูบตัวนี้ด้วยวิธีที่เขาสามารถทำได้นั่นก็คือการกางร่มให้กับมันนั่นเอง

ที่มา: thedodo