หนุ่มมัธยมเสียดายที่ไม่มีงานพรอม จึงจัดงานเลี้ยงขึ้นมาและควงน้องหมาออกงานแทน

สถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันทำให้งานเลี้ยงสังสรรค์ส่วนใหญ่ต้องถูกยกเลิกหรือเลื่อนออกไปก่อน รวมไปถึงงานพรอมหรืองานเลี้ยงฉลองวันจบการศึกษาของนักเรียนชั้นมัธยม ที่ทำให้พวกเขารู้สึกเสียดายไม่น้อยเลย

Josh Robert เป็นหนุ่มนักเรียนมัธยมอีกคนหนึ่งที่รู้สึกเสียดายที่งานพรอมที่โรงเรียนของเขาในรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา นั้นถูกยกเลิก แต่แทนที่จะปล่อยให้เรื่องผ่านไป เขาก็ตัดสินใจจัดงานขึ้นมาเอง

Josh ได้จัดงานเลี้ยงเล็กๆ ขึ้นมาที่บ้านของเขา โดยแขกก็มีแค่ครอบครัวและคนสนิท และที่พิเศษกว่านั้นเขายังได้ทำในสิ่งที่คงไม่สามารถทำได้ถ้างานจัดที่โรงเรียน นั่นก็คือการควงสุนัขของเขาไปงานพรอมด้วยนั่นเอง

เขาได้ชวน Reba สุนัขที่เขาและคนในครอบครัวเลี้ยงมานานกว่า 10 ปีมาเป็นคู่ควงในงานพรอม และแน่นอนว่าเจ้าตูบเองก็ยินดีและเต็มใจมาก เพราะ Josh ก็เป็นคนที่มันรักและสนิทสนมที่สุดด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ Mackenzie พี่สาวของ Josh ยังได้เอาชุดเก่าๆ ของเธอมาตัดเป็นชุดสวยให้เจ้า Reba ได้สวมใส่ จากนั้นน้าของพวกเขาที่เป็นช่างภาพ ก็ยังอาสาถ่ายภาพให้กับ Josh และ Reba รวมถึงภาพเดี่ยวของเจ้าตูบด้วย

การจัดงานเลี้ยงที่บ้านอาจจะไม่ได้คึกคักหรือสนุกสนานเท่ากับงานที่โรงเรียน แต่การที่ Josh ได้ชวนเจ้า Reba มาเป็นคู่ควง ก็ทำให้เขามีความสุขไม่แพ้การได้ไปร่วมงานเลี้ยงกับเพื่อนๆ เลย

ถึงแม้ว่า Reba จะเป็นแค่คู่ควงในงานพรอมของ Josh เพราะปัจจุบันเขากำลังคบหาดูใจกับแฟนที่ชื่อว่า Sesi แต่ทั้งแฟนสาวของเขาและคนในครอบครัวก็เห็นตรงกัน ว่า Reba นั้นหวง Josh ราวกับเป็นมือที่สาม

ทางด้าน Sesi เองนั้นรักเจ้า Reba และรู้สึกเอ็นดูมันเหมือนคนในครอบครัว แต่เจ้าตูบนั้นมักจะแสดงออกว่ามันหวง Josh บ่อยๆ แต่ก็ไม่ได้เกลียดเธอ และยังยอมให้ Sesi มาถ่ายรูปงานพรอมด้วยกันอย่างน่ารักแบบนี้

ที่มา: thedodo