พอสซัมออสเตรเลียบุกเข้าออฟฟิศหญิงสาว แต่กลายเป็นมีมดังไปทั่วโลกออนไลน์

ชีวิตการทำงานไม่ได้เต็มไปด้วยความสนุกสนานเสมอไป เราทุกคนอาจจะต้องพบเจอกับวันแย่ๆ ในการทำงานบ้าง หรือบางครั้งก็อาจพบเจอกับเรื่องที่แปลกประหลาด แต่ก็สร้างสีสันให้กับชีวิตและทำให้เราหัวเราะได้

นี่คือเรื่องราวแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นในที่ทำงาน แต่ไม่ได้เกิดจากการทำงานหรือเพื่อนร่วมงานแต่อย่างใด แต่เกิดจากใครบางคนที่บุกรุกเข้ามาในออฟฟิศของหญิงสาวคนหนึ่ง และปักหลักอยู่ตรงนั้นไม่ยอมออกไปไหน

หญิงสาวคนหนึ่งได้แชร์ภาพของตัวพอสซัมออสเตรเลียหรือคอมมอนบรัชเทลพอสซัมลงบนทวิตเตอร์ บอกว่าเธอเดินเข้าห้องทำงานมาพบเจอกับความเละเทะ เมื่อมองไปรอบๆ จึงได้พบกับตัวการของความวุ่นวายครั้งนี้

ผู้ที่บุกรุกเข้ามาในออฟฟิศของเธอและทำให้ข้าวของกระจัดกระจายก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเจ้าพอสซัมตัวนี้เอง แต่หลังจากมันสร้างความวุ่นวายจนพอใจแล้ว ก็ไปนั่งหลบมุมอยู่หลังคอมพิวเตอร์บนโต๊ะที่มุมห้อง

ท่าทางของเจ้าพอสซัมนั้นทั้งน่าขำและน่าสงสารมาก เพราะมันนั่งนิ่งและมองไปข้างหน้าอย่างว่างเปล่า เหมือนกับคนที่กำลังช็อคกับอะไรบางอย่างจนไม่สามารถหาทางออกให้กับชีวิตของตนเองได้

ภาพความน่ารักและชวนขำของมันทำให้ผู้คนมากมายเซฟภาพของเจ้าพอสซัมไปทำเป็นมีมบนโลกออนไลน์ อย่างเช่นเมื่อเราขึ้นรถเมล์เที่ยวสุดท้ายไม่ทัน จึงต้องนั่งรออย่างเศร้าๆ รอให้แม่มารับกลับบ้าน

หรือตอนที่เรานั่งอยู่ในห้องเรียนแต่ไม่ตั้งใจฟังที่ครูสอน และเมื่อคุณครูเริ่มเรียกชื่อนักเรียนให้ออกมาตอบคำถาม เราก็มักจะกลายเป็นผู้ถูกเลือกเสมอ

ตอนที่เราเข้าห้องน้ำไปทำธุระตามปกติ แล้วพบว่ากระดาษชำระในห้องน้ำหมด เราจึงต้องนั่งรออย่างไร้จุดหมายรอให้แม่หรือใครบางคนหยิบกระดาษมาให้โดยไม่สามารถทำอะไรได้เลย

เจ้าพอสซัมที่เป็นตัวแทนของคนทำงาน ที่พยายามตั้งสติให้ได้ในเช้าวันจันทร์ที่แสนน่าเบื่อ

และยังมีมีมอื่นๆ อีกมากมาย ส่วนเจ้าพอสซัมออสเตรเลียตัวนี้ก็โชคดีที่เข้ามาในออฟฟิศของหญิงสาวที่ใจดีมาก เพราะเธอได้เอาน้ำมาให้มันกิน จากนั้นก็ตามเจ้าหน้าที่ให้มารับตัวมันไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ที่มา: brightside