นักศึกษารู้สึกเหมือนถูกมอง เมื่อเงยหน้าขึ้นไปก็จ๊ะเอ๋พบกับเจ้าพอสซัมน้อย

การเรียนหนังสือช่วยเปิดโอกาสให้เราได้เรียนรู้โลกกว้าง และบางครั้งในระหว่างที่กำลังนั่งเรียนหนังสืออยู่ในห้องเรียนตามปกติ ประสบการณ์ที่แปลกใหม่แต่น่ารักและขำกลิ้งก็อาจจะเดินมาหาเราถึงที่แบบนี้เลย

เรื่องราวสุดแปลกแต่น่ารักที่เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ขณะที่บรรดานักศึกษากำลังนั่งเรียนหนังสือกันตามปกติเหมือนทุกวัน พวกเขาก็ได้พบเจอกับแขกไม่ได้รับเชิญที่มาปรากฏตัวอยู่บนฝ้าเพดานของห้องเรียน

ขณะที่นักศึกษาจากมหาวิทยาลัย University of Newcastle ประเทศออสเตรเลีย กำลังนั่งเรียนหนังสือกันตามปกติ พวกเขาก็ได้พบเจอกับเหตุการณ์ที่แปลกประหลาดแต่น่ารัก เมื่อตัวพอสซัมบุกเข้ามาในห้องเรียน

เหล่านักศึกษาที่กำลังนั่งเรียนหนังสือ รู้สึกเหมือนมีสายตาของใครบางคนกำลังจับจ้อง และเมื่อเงยหน้าขึ้นไปบนฝ้าเพดาน ก็พบว่าผู้ที่กำลังจับจ้องพวกเขาไม่ใช่มนุษย์แต่เป็นตัวพอสซัมตัวหนึ่งที่ห้อยหัวลงมาจากด้านบน

ภาพของพอสซัมทำให้เหล่านักศึกษาตกใจในตอนแรก แต่เมื่อเห็นว่ามันเป็นแค่เจ้าพอสซัมน้อยตัวหนึ่ง จากความตกใจก็เปลี่ยนไปเป็นรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ เมื่อมีแขกไม่ได้รับเชิญน่ารักแบบนี้บุกเข้ามาในห้องเรียน

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เหล่านักศึกษาจึงมีโอกาสได้พบเจอกับสัตว์หลากหลายชนิด และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีพอสซัมบุกเข้ามาในห้องเรียน เพราะมันเคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้งหลายคราเลยทีเดียว

ที่มา: thedodo