พอสซัมปลอมตัวเป็นแมว เพื่อแวะมากินอาหารและอยู่บนที่นอน ที่มนุษย์เตรียมไว้ให้

การช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้านเป็นสิ่งที่ดี ไม่ว่าสัตว์ไร้บ้านนั้นจะเป็นสุนัข แมวเหมียว หรือเป็นตัวอะไรบางอย่างที่เราเคยคิดว่ามันเป็นแมวจรจัด ก่อนจะค้นพบความจริงว่ามันไม่ใช่แมวเหมียวแต่เป็นตัวพอสซัมที่กำลังหิวโหย

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา คุณ Michelle Slater และครอบครัวสังเกตเห็นแมวจรจัดตัวหนึ่งแอบเข้ามาอาศัยอยู่บริเวณโรงจอดรถของพวกเขา ด้วยความสงสาร คุณ Michelle จึงได้เตรียมน้ำ อาหาร และที่นอนเอาไว้ให้กับมัน

เย็นวันหนึ่งคุณ Michelle เตรียมน้ำและอาหารเอาไว้ให้กับเจ้าเหมียวจรจัดที่เธอสังเกตเห็นมันก่อนหน้านี้ และเมื่อตื่นขึ้นมาในตอนเช้าของอีกวัน เธอก็รู้สึกตื่นเต้นและดีใจที่พบว่าเจ้าเหมียวนั้นแวะมากินอาหารของเธอ

คุณ Michelle และคนอื่นๆ ในบ้านจึงมักจะผลัดเปลี่ยนกันเติมน้ำและอาหารให้กับเจ้าเหมียวติดต่อกันในช่วงหลายวันที่ผ่านมา และเมื่ออุณหภูมินั้นลดลงจนหนาวจัด เธอก็ได้เตรียมที่นอนอุ่นๆ เอาไว้ให้กับมันด้วย

จนกระทั่งคืนหนึ่งเมื่อคุณ Michelle ตัดสินใจเดินออกมาดูเจ้าเหมียวอีกครั้ง ก็พบว่า “แมว” ที่เธอให้อาหารมาตลอดนั้น จริงๆ แล้วเป็นเจ้าพอสซัมตัวหนึ่ง ที่เมื่อมันเห็นคุณ Michelle ก็ตกใจและรีบวิ่งหนีไปทันที

แต่อีกวันต่อมาเธอก็พบว่าน้ำและอาหารในชามนั้นยังคงพร่องลงเหมือนเดิม ดูเหมือนว่าเจ้าพอสซัมจะไม่ได้หนีไปไหนไกล แต่ยังเข้ามากินน้ำและอาหาร และนอนบนที่นอนอุ่นๆ ที่คุณ Michelle เตรียมเอาไว้ทุกคืนเสมอ

ถึงแม้จะพบว่า “แมว” ปริศนาที่เธอให้อาหารมันและแอบตั้งชื่อให้กับมันว่า Loki ตลอดหลายวันที่ผ่านมานั้นจริงๆ แล้วเป็นตัวพอสซัม แต่คุณ Michelle ก็ยังคงตั้งใจที่จะดูแลช่วยเหลือมันต่อไปเรื่อยๆ เหมือนเดิม

ที่มา: thedodo