แม่เปิดเผยวีรกรรม ว่าการมี ‘เจ้าหมาน้อย’ เข้ามาในชีวิต จริงๆ แล้วมันล้ำค่าและป่วนแค่ไหน

สุนัขนั้นแสนน่ารักและเราต่างทราบในเรื่องนั้นดี ทว่าความจริงประการหนึ่งที่ไม่อาจปฏิเสธได้คือ เมื่อใดก็ตามที่คิดจะรับสุนัขมาในชีวิตแล้วเราก็ต้องดูแลเค้าให้ดีที่สุด ดูแลเค้าให้มีความสุขที่สุดด้วยเช่นกัน

ด้วยเหตุผลข้างต้นจึงทำให้หลายคนที่ไม่เคยเลี้ยงสุนัขมาก่อน อาจรู้สึกลังเล และคิดภาพไม่ค่อยออกนักว่า การใช้ชีวิตอยู่กับเจ้าหมาน้อยนั้นจะสุขสันต์ดั่งที่วาดฝันเอาไว้หรือไม่ และนั่นทำให้ศิลปินนักวาดอย่าง yaoyaomva ตัดสินใจถ่ายทอดเรื่องราวการใช้ชีวิตของสุนัขของเธอที่ชื่อว่า Parker ออกมาเพื่อให้ทุกคนได้เห็น ว่าการใช้ชีวิตอยู่กับน้องหมานั้นจริงๆแล้วเป็นอย่างไร

เธอเล่าว่า “ไอเดียของฉันนั้นมาจากหลายแห่งหน แต่ส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่พบเจอกับเจ้า Parker ที่เป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่สุด”

โดยเธอกับหมาน้อยตัวนี้ได้รู้จักกัน หลังจากที่ตัดสินใจรับเลี้ยงนางไว้เมื่อ 4 ปีก่อน และนับจากนั้นเจ้าหมาน้อยก็ได้กลายเป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของเธอ

สาวผู้นี้เล่าอีกว่า ส่วนการวาดนั้นเป็นทักษะที่เธอสนใจมาตั้งแต่เด็ก แต่ก็ไม่เคยซีเรียสและวาดอะไรจริงจัง ทำๆหยุดๆปนกันไป แต่ตอนนี้เธออยากจะกลับมาวาดเพื่อสื่อสารเรื่องราวดีๆอีกครั้ง

สุนัขนั้นคือสิ่งมีชีวิตน้อยๆ ที่พร้อมจะสนุกไปกับเจ้านายของพวกนางอยู่เสมอ แน่นอนว่าเราต้องพร้อมทำใจในการเห็นสภาพตอนที่พวกนางกำลังเข้าสู่โหมดดื้อ และไปทำอะไรป่วนๆมาให้กลุ้มใจ

และแน่นอนว่า นอกจากเค้าจะคอยตามใจเราแล้ว ในขณะเดียวกัน เราก็ต้องไม่ลืมที่จะคอยใส่ใจเค้าไม่ห่างไม่ว่าเวลาไหน

แต่เดิมคุณอาจจะต้องใช้นาฬิกาเพื่อปลุกในตอนเช้า แต่เมื่อลองรับน้องหมาเข้ามาเท่านั้นแหละ พวกนางก็สามารถทำหน้าที่แทนนาฬิกาปลุกได้อย่างดีเยี่ยม

แม้แต่ตอนเข้าห้องน้ำ เจ้าตัวจ้อยก็ยังตามหนึบไม่ปล่อย นี่แหละนิสัยที่คุณจะต้องพบเจอเมื่อรับเลี้ยงเจ้าลูกรักเข้ามาในบ้าน ไม่ว่าคุณไปไหน พวกนางก็พร้อมจะตามไปทุกที่ แถมยังต้องระวังเรื่องขนด้วยนะจ้า หากใครมีอาการแพ้ ขนสัตว์ก็ควรพิจารณาก่อนรับเลี้ยงให้ดีด้วย

แต่ด้วยเพราะความอบอุ่นนี่แหละ ที่ทำให้เรามีกำลังใจชีวิตในยามท้อถอย และทำให้พวกเรารักเจ้าสุนัขประจำบ้านมากยิ่งขึ้นไปอีก

บางวันก็มีการเล่นซ่อนแอบกับนาง เพื่อเพิ่มเสียงหัวเราะภายในบ้าน

การันตีได้เลยว่า หากใครรับสุนัขเข้ามาในชีวิตและดูแลเค้าเป็นอย่างดี เจ้าตัวน้อยพวกนี้ก็จะเพิ่มทวีความสุขในชีวิตคุณขึ้นอย่างมากมายมหาศาลเลยล่ะจ้า

ที่มา: boredpanda