ภาพวาดสุดน่ารักสไตล์มินิมอล ที่ดึงเอกลักษณ์สัตว์โลกออกมาได้ชัดเจน

ภาพวาดและผลงานศิลปะนั้นมีหลากหลายรูปแบบ มีทั้งแบบที่สมจริง เหนือจริง รวมไปถึงแบบที่เน้นความเรียบง่าย แต่ออกมาเป็นผลงานที่น่ารักและมีความคิดสร้างสรรค์ไม่แพ้ใครอย่างเช่นภาพวาดสัตว์โลกน่ารักเหล่านี้

พบกับภาพวาดสุดน่ารักที่เป็นภาพวาดสไตล์มินิมอล ซึ่งเป็นภาพที่ไม่เน้นรายละเอียดหรือความสมจริง แต่ออกมาเป็นผลงานที่มีเอกลักษณ์และทำให้เราขำกลิ้งได้ จากแอคเคาท์ที่ใช้ชื่อว่า Poorly Drawn Animals

นี่คือผลงานภาพวาดสุดน่ารัก เป็นภาพเหมือนแนวมินิมอลของเหล่าสัตว์โลกทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่าจะลงรายละเอียดแค่บางส่วนของภาพ แต่กลับดึงเอาเอกลักษณ์ของภาพสัตว์ออกมาได้เป็นอย่างดี

ภาพวาดแมวเหมียวที่ดูเหมือนการ์ตูน โดยวาดภาพแค่ไม่กี่เส้น แต่ออกมาเป็นแมวที่น่ารัก ขำกลิ้ง และยังดูเหมือนภาพต้นฉบับมากเลยทีเดียว

จากน้องหมาที่มีขนปุกปุยน่ากอด กลายเป็นภาพวาดของสุนัขที่มีรูปทรงเหมือนเรขาคณิต แต่กลับดูไม่แตกต่างจากภาพต้นฉบับเลย แค่มีรายละเอียดน้อยกว่าเท่านั้น

ภาพหนูที่ดูน่ารักและเหมือนตัวจริงได้ง่ายๆ ด้วยการวาดโครงร่างเพียงเส้นเดียวเท่านั้น แล้วเติมตา จมูก ปาก รวมถึงมือของมันเข้าไป

บางภาพถ่ายเมื่อถูกลดทอนรายละเอียดต่างๆ ออกไปแล้ว ก็กลายเป็นภาพที่ฮามาก อย่างเช่นภาพของแมวที่ปรากฎออกมาแค่หน้ากับขาหน้าของมันเท่านั้น

แมวเหมียวตัวยาวยืดที่กำลังนอนหลับอย่างมีความสุข กลายเป็นภาพวาดสุดน่ารักที่ทำให้เราตกหลุมรักได้ไม่แพ้ภาพถ่ายตัวจริงของมันเลย

แต่สำหรับภาพของสัตว์บางชนิดมันอาจจะกลายเป็นภาพที่ทั้งน่ารักและขำกลิ้งไปเลย อย่างเช่นเม่นแคระที่เมื่อวาดขนของมันออกมาเป็นเส้น กลับทำให้ตัวมันดูเหมือนกับมันฝรั่งมากกว่า

ความน่ารักของเจ้าตูบที่โผล่หน้าเข้ามาในม้วนกระดาษชำระที่ดูเหมือนท่อ เมื่อวาดออกมาเป็นภาพแล้วก็ยิ่งดูน่ารักมากกว่าเดิม

บั้นท้ายหนูที่กำลังมุดเข้าไปในรู ถึงแม้ว่าภาพวาดจะดูง่าย แต่จริงๆ แล้วต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในการวาดออกมาให้ดูเป็นภาพบั้นท้ายของมันจริงๆ

และความน่ารักของเจ้าตูบที่หูของมันลู่ลงไปเหมือนไม่มีหู และจมูกยังดูเหมือนรูปหัวใจ และเมื่อวาดออกมาเป็นภาพวาดก็ยิ่งดูโดดเด่นมากกว่าเดิม

ที่มา: boredpanda