แม่แมวและลูกแมวน้อยได้รับความช่วยเหลือ และพบว่าพวกตนมีนิ้วเกินเหมือนกันทั้งหมด

แม่แมวและลูกแมวน้อยได้รับความช่วยเหลือ นอกจากพวกมันจะเป็นครอบครัวแมวเหมียวที่น่ารักน่าเอ็นดูมาก ลูกแมวทุกตัวก็ยังสืบทอดลักษณะอย่างหนึ่งมาจากแม่ของมัน ทำให้พวกมันมีนิ้วเกินกันเกือบทุกตัวเลย

เรื่องราวของครอบครัวแมวเหมียวที่ได้รับความช่วยเหลือ ทำให้พวกมันได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่น และนอกจากลูกแมวทุกตัวจะได้รับการดูแลอย่างดีจากแม่ของมัน ก็ยังได้รับสืบทอดลักษณะอีกอย่างหนึ่งติดตัวมาด้วย

เมื่อคุณ Andrea Christian อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จาก St. Francis Society Animal Rescue ได้ยินว่ามีแมวต้องการความช่วยเหลือ เพราะเจ้าของไม่สามารถเลี้ยงพวกมันต่อไปได้ เธอก็ตกลงรับแมวทั้งหมดมาดูแล

ขณะที่เธอเตรียมห้องให้กับครอบครัวแมวเหมียว คุณ Sam อาสาสมัครอีกคนหนึ่งก็เดินทางไปรับตัวพวกมัน และพบว่านอกเหนือจากลูกแมวน้อยวัย 3 สัปดาห์จำนวน 6 ตัว ก็ยังมีแม่แมวและลูกแมวที่โตกว่าอีก 1 ตัวด้วย

ลูกแมวตัวผู้ถูกจับไปทำหมัน จากนั้นก็กลับมาอยู่ที่บ้านของคุณ Andrea แม่แมวถูกตั้งชื่อว่า PolyAnna แม้จะเป็นแมวที่นิสัยดีและอ่อนหวาน แต่มันก็ยังเป็นแม่ที่คอยดูแลปกป้องลูกน้อยอย่างดีไม่มีขาดตกบกพร่อง

เมื่อคุณ Andrea เอาอาหารไปให้กับแม่แมว ลูกแมวน้อยก็พยายามกินอาหารเลียนแบบแม่ของพวกมันด้วย แม้ว่าพวกมันจะยังเด็กจึงยังกินอาหารเองไม่ค่อยได้ แต่เหล่าแมวน้อยก็มีความอยากรู้อยากเห็นกันทุกตัว

เจ้าเหมียวน้อยถูกตั้งชื่อตามชื่อของดาราดัง ได้แก่ Dolly Purrton, Dwayne ‘the Rock’, Hairy Styles, Leo DeCatrio, Ed/Eddy Sheeran และ Charlie Purrth และพวกมันก็มีลักษณะอย่างหนึ่งที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

นอกจากลูกแมวตัวหนึ่งที่มีอุ้งเท้าเหมือนแมวปกติ ลูกแมวทุกตัวที่เหลือก็มีนิ้วเท้าเกินมาเป็น 7 นิ้วกันทั้งหมด แต่ภาวะนิ้วเกินนี้ก็ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับพวกมัน เจ้าเหมียวทุกตัวแข็งแรงสมบูรณ์และซุกซนมากเลยทีเดียว

ยิ่งโตขึ้นพวกมันก็ยิ่งขี้เล่นและซนมากขึ้นทุกวัน และเจ้าเหมียวที่ชื่อว่า The Rock ก็ติดแม่มาก เจ้าแมวน้อยอยู่ใกล้ชิดกับ PolyAnna ตลอดเวลา ขณะที่ตัวอื่นๆ เริ่มแยกย้ายกันไปเล่นมันก็ยังคอยเดินตามแม่ไปทุกที่

ถ้าเหล่าแมวน้อยเติบโตพอที่จะแยกจากแม่ได้แล้ว พวกมันก็จะได้มีเจ้าของและมีบ้านใหม่เป็นของตัวเอง เช่นเดียวกับแม่แมว PolyAnna ที่จะได้พักจากการทำหน้าที่แม่ และได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีความสุขด้วยเช่นกัน

ที่มา: lovemeow