เรื่องราวของสุนัขตำรวจจากทั่วโลก กับวีรกรรมและความสามารถที่น่ายกย่อง

สุนัขทุกตัวล้วนมีความพิเศษในตัวเอง แต่ขณะเดียวกันพวกมันก็มีหน้าที่ที่แตกต่างกันไปตามความถนัด อย่างเช่นสุนัขตำรวจที่ไม่ได้มีดีแค่ความน่ารักและฉลาดแสนรู้เท่านั้น แต่พวกมันยังมีวีรกรรมที่น่ายกย่องมากมาย

รวมวีรกรรมของสุนัขตำรวจ ที่ไม่เพียงมีความดูดีสง่าน่าเกรงขามเท่านั้น แต่นอกจากพวกมันจะช่วยงานเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ได้หลายอย่าง ก็ยังช่วยเหลือประชาชนได้ไม่แพ้เจ้าหน้าที่ตำรวจเองด้วยเช่นกัน

Thomas สุนัขตำรวจจากประเทศโคลอมเบีย ทำงานให้กับ Colombian National Police มันมีปฏิกิริยาที่ไวต่อเสียงมาก ทั้งเสียงรถจักรยานยนต์และเสียงไซเรน มันจึงได้เข้าร่วมทีมรักษาความปลอดภัยในชุมชน

Chola สุนัขตำรวจจากประเทศสเปน ทำงานให้กับกรมตำรวจแห่งชาติ ทำหน้าที่ตรวจจับการลักลอบขนธนบัตรผิดกฎหมาย นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นสุนัขบำบัดช่วยเหลือประชาชนอีกด้วย

Chato สุนัขตำรวจจากประเทศเปรู มันเคยเป็นสุนัขจรมาก่อน จนกระทั่งกรมตำรวจรับมันมาเลี้ยงและฝึกฝนมันจนกลายเป็นสุนัขตำรวจที่เก่งมาก โดยทำงานอยู่ในทีมค้นหาและกู้ภัย

Ryzhiy สุนัขตำรวจจากประเทศรัสเซีย ถึงแม้ว่าจะมีหน้าตาน่ารักน่ากอด แต่มันก็เป็นสุนัขตำรวจที่ทำหน้าที่ได้ดีไม่แพ้ใคร มันทำหน้าที่ดมกลิ่นและหาวัตถุอันตรายในสถานีรถไฟและรถโดยสาร

Jaks สุนัขตำรวจจากประเทศแคนาดา ทำงานให้กับ Canadian Ministry of the Environment มาเป็นเวลานาน 8 ปีรวมหลายร้อยคดีและกิจกรรม โดยมันทำหน้าที่ได้อย่างหลากหลายและมีประสิทธิภาพมาก

Dottie สุนัขตำรวจจากประเทศอังกฤษ ทำงานให้กับ British Transport Police โดยทำหน้าที่ตรวจหาวัตถุและสิ่งผิดปกติในสถานีรถไฟ ช่วยอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้กับประชาชน

Huesos สุนัขตำรวจจากประเทศอาร์เจนติน่า เคยเป็นสุนัขจรจัดก่อนจะได้มาทำงานให้กับ Cordoba Dog Police Division โดยทำหน้าที่แสดงความสามารถในกิจกรรมต่างๆ ทั้งในพิธีการสำคัญและงานรื่นเริง

ที่มา: brightside