เจ้าตูบสวมหมวกติดใบพัด เพื่อเพิ่มโอกาสให้หาบ้านใหม่ได้ง่ายขึ้น

สุนัขพิทบูลหลายตัวมีภาพลักษณ์ที่ขัดกับนิสัยที่แท้จริงของพวกมันมาก การหาบ้านใหม่ให้กับสุนัขสายพันธุ์นี้จึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย หญิงสาวคนหนึ่งจึงได้ลองหาวิธีสุดเก๋และน่ารักที่จะทำให้มันดูเป็นมิตรกับทุกคนมากขึ้น

เรื่องราวของสุนัขพันธุ์พิทบูลที่มีภาพลักษณ์แตกต่างจากนิสัยที่แท้จริง ความจริงแล้วมันเป็นสุนัขที่ใจดี ซื่อสัตย์ และเป็นมิตรกับทุกคนมาก แต่คนที่ได้พบเจอมักจะไม่กล้าเข้ามาเล่นด้วยเพราะลักษณะภายนอกของเจ้าตูบ

Bonnie เป็นสุนัขที่ทาง Grandma Betty’s Animal Rescue รับมาจากสถานสงเคราะห์สัตว์แห่งหนึ่ง ไม่นานก่อนที่มันจะถูกการุณยฆาต อะไรบางอย่างเกี่ยวกับดวงตากลมโตของมันบอกให้พวกเขารู้ว่ามันเป็นสุนัขที่แสนดี

ไม่นานหลังจาก Grandma Betty’s Animal Rescue ช่วยเจ้าตูบมาแล้ว มันก็ถูกส่งมาอยู่ในความดูแลของคุณ Lili Follett อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ที่ตกลงรับเจ้าพิทบูลตัวนี้มาดูแลชั่วคราวจนกว่าจะหาบ้านใหม่ให้กับมันได้

คุณ Lili บอกว่าเจ้า Bonnie เป็นสุนัขที่ซื่อสัตย์และอ่อนหวานที่สุดที่เธอเคยพบเจอมา ถึงแม้ลักษณะภายนอกของมันจะดูน่ากลัวและน่าเกรงขาม จนทำให้หลายคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับสุนัขพันธุ์พิทบูลอย่างมันอยู่เสมอ

เวลาออกไปเดินเล่นด้วยกันเธอมักจะสังเกตเห็นว่าผู้คนมักจะเดินหลบเลี่ยงมันไป ไม่กล้าเข้ามาทักทายหรือเล่นด้วยเหมือนกับสุนัขตัวอื่น และการหาบ้านใหม่ให้กับมันก็คงจะเป็นเรื่องยากถ้าคนยังหวาดกลัวมันอยู่แบบนี้

เธอจึงตั้งใจจะเปลี่ยนลุคให้กับ Bonnie ด้วยการหาหมวกมาใส่ให้กับมัน เป็นหมวกสีสันสดใสที่มีใบพัดติดอยู่ และวิธีการนี้ของเธอก็ได้ผล เพราะเริ่มมีคนเข้ามาทักทายและเล่นด้วยทุกครั้งที่เธอพามันออกไปเดินเล่น

ถึงแม้ว่าความจริงมันจะเป็นสุนัขที่นิสัยดีและเป็นมิตรอยู่แล้ว แต่ลักษณะภายนอกของ Bonnie ก็ทำให้คนไม่กล้าเข้ามาเล่นกับมัน การเปลี่ยนลุคจึงช่วยเพิ่มโอกาสให้ผู้คนได้เข้ามาทำความรู้จักกับเจ้าตูบที่น่ารักตัวนี้

นอกจากหมวกใบพัดของ Bonnie จะทำให้มันได้เพื่อนใหม่เพิ่มขึ้นอีกมาก ก็ยังทำให้มันหาบ้านใหม่ได้ด้วยเช่นกัน เมื่อมีคนเห็นเรื่องราวของเจ้าตูบถูกโพสต์ลงบนโซเชียล จึงติดต่อมาเพื่อขอรับเจ้าตูบไปเลี้ยงอย่างถาวร

ที่มา: thedodo