สุนัขพิทบูลถูกส่งตัวกลับมาถึง 4 ครั้ง ทำให้ความสดใสร่าเริงของมันนั้นหายไป

การหาบ้านให้กับสุนัขนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสุนัขบางสายพันธุ์ที่คนส่วนใหญ่มีอคติและความเข้าใจผิดเกี่ยวกับพวกมัน จนบางครั้งชีวิตของพวกมันก็ได้กลายเป็นการเดินทางที่ยากลำบากและเต็มไปด้วยอุปสรรค

นี่คือเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งที่ต้องกลับเข้ามาอยู่ในมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้านถึง 4 ครั้งด้วยกัน และทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับชีวิตของมันก็ได้เปลี่ยนมันจากสุนัขที่ร่าเริงสดใสให้กลายเป็นสุนัขที่เศร้าสร้อยและเงียบขรึม

Blossom เป็นสุนัขพันธุ์พิทบูลที่ได้เจอกับคุณ Sophie Gamand ช่างภาพสัตว์ครั้งแรกในปี 2014 เมื่อเธอมาถ่ายภาพ Pit Bull Flower Power project เพื่อเปลี่ยนความคิดของผู้คนที่มีต่อสุนัขพันธุ์นี้ที่มีความน่ารักไม่แพ้ใคร

ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกันคุณ Sophie ก็สัมผัสได้ว่าเจ้า Blossom นั้นเป็นสุนัขที่นิสัยดี ร่าเริงสดใส และเป็นมิตรมาก ภาพถ่ายของมันออกมาดูดีโดยที่เธอไม่ต้องพยายาม แต่เป็นความสดใสที่ออกมาจากตัวของมันจริงๆ

แต่หลังจากคุณ Sophie ถ่ายภาพเสร็จและจากไป เรื่องราวชีวิตของ Blossom ก็ไม่ได้สวยงามอย่างที่ฝัน มันสามารถหาบ้านหลังแรกได้ในเวลาอันรวดเร็ว แต่ไม่นานก็ถูกส่งตัวกลับมาเพราะเข้ากับสุนัขของพวกเขาไม่ได้

หลังจากนั้น Blossom ก็ต้องย้ายบ้านใหม่อีกครั้ง และถูกส่งกลับมาเมื่อเจ้าของต้องย้ายบ้านไปอยู่ที่ประเทศอื่น และมันก็ได้รับการอุปการะอีก 2 ครั้งต่อจากนั้น และทั้ง 2 ครั้งก็กลายเป็นความล้มเหลวที่ทำให้เจ้าตูบใจสลาย

เมื่อคุณ Sophie ได้กลับมาเจอ Blossom อีกครั้งในอีก 6 ปีต่อมา มันก็ได้เปลี่ยนจากสุนัขที่ร่าเริงสดใสจนเก็บรอยยิ้มเอาไว้ไม่อยู่ กลายเป็นสุนัขที่เงียบและเศร้าซึม แต่นิสัยของมันนั้นก็ยังคงน่ารักและแสนรู้เหมือนเดิม การได้พบเจอ Blossom อีกครั้งทำให้คุณ Sophie รู้สึกเสียใจมาก ที่สุนัขที่น่ารักอย่างมันต้องพบเจอกับความผิดหวังถึง 4 ครั้งด้วยกัน และได้แต่หวังว่าภาพถ่ายชุดใหม่นี้จะช่วยให้ Blossom ได้มีบ้านที่อบอุ่นและถาวร

ที่มา: thedodo