เจ้าแมวน้อยวิ่งไปหาแม่ด้วยความดีใจ หลังติดอยู่ในท่อระบายน้ำนานกว่า 2 วัน

ลูกแมวเหมียวตัวน้อยได้กลับสู่อ้อมอกของแม่อีกครั้ง หลังติดอยู่ในท่อระบายน้ำเป็นเวลานานกว่า 2 วัน และต้องใช้ผู้คนมากมายในการช่วยเหลือมันออกมา แต่สุดท้ายเจ้าเหมียวน้อยก็ออกมาจากท่อได้อย่างปลอดภัย

เรื่องราวการช่วยเหลือลูกแมวเหมียวตัวน้อยออกมาจากท่อระบายน้ำ เมื่อเจ้าเหมียวน้อยวิ่งหลบไปในท่อและติดอยู่ในนั้นนานกว่า 2 วัน แต่หลังจากทุกคนพยายามช่วยกัน ก็สามารถพาเจ้าแมวเหมียวตัวน้อยออกมาได้

เมื่อมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Catsnip, Etc. ในเมืองเอลก์ฮาร์ต รัฐอินดีแอนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้รับแจ้งว่ามีแม่แมวคลอดลูกในท่อระบายน้ำ พวกเขาก็รีบเดินทางไปช่วยเหลือแม่แมวและเหล่าลูกแมวเหมียวตัวน้อยทันที

ตอนที่พวกเขาไปถึง คนที่ทำงานอยู่บริเวณนั้นได้ช่วยแมวเกือบทั้งหมดออกมาแล้ว ยกเว้นก็แต่ลูกแมวเพียงตัวเดียวที่วิ่งหลบหายไปในท่อระบายน้ำ และไม่ว่าจะพยายามเท่าไหร่ก็ไม่มีใครเจอหรือสามารถจับมันได้เลย

ท่อระบายน้ำแห่งนี้มีความยาวและซับซ้อนมาก เจ้าแมวน้อยจึงวิ่งหลบหนีหายไปในพริบตา และท่อก็ยังเล็กมากจนคนไม่สามารถมุดเข้าไปตามหามันได้ พวกเขาจึงตัดสินใจค่อยๆ ปล่อยน้ำเข้าไปเพื่อให้ลูกแมววิ่งออกมา

เมื่อพวกเขาเจอตัวเจ้าเหมียวแล้ว อาสาสมัครก็มุดลงไปเพื่อจับตัวเจ้าแมวน้อยขึ้นมา ปฏิบัติการช่วยลูกแมวใช้เวลานานกว่า 2 วัน ทำให้เจ้าเหมียวน้อยอ่อนแรงและหิวโหยมาก นอกจากนี้ตัวของมันก็ยังเปียกและเปื้อนด้วย

หลังจากช่วยเจ้าแมวน้อยขึ้นมาได้แล้ว และตั้งชื่อให้กับมันว่า Piper ที่มาจากคำว่าท่อ พวกเขาก็พาเจ้าแมวน้อยกลับไปเจอกับแม่และพี่น้องของมัน ซึ่งเจ้าเหมียวน้อยก็รีบวิ่งเข้าไปหาครอบครัวของมันด้วยความดีใจ

ที่มา: thedodo