ชายหนุ่มพบสิ่งมีชีวิตสีชมพูเดินข้ามถนน ก่อนค้นพบว่าน้องคือสัตว์หายาก

ชายคนหนึ่งสังเกตเห็นความผิดปกติที่ท้องถนนเบื้องหน้า เมื่อสิ่งมีชีวิตตัวเล็กสีชมพูเคลื่อนที่ผ่านหน้ารถของเขาไป จึงจอดรถลงไปดูให้รู้ว่าเป็นอะไร และสิ่งที่เขาพบคือสิ่งที่บางคนอาจไม่มีโอกาสได้เห็นเลยตลอดช่วงชีวิต

ชายคนหนึ่งสังเกตเห็นความผิดปกติบนท้องถนนเบื้องหน้า เมื่อสิ่งมีชีวิตสีชมพูเดินอยู่กลางถนน มันเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีรูปร่างหน้าตาและสีสันแปลกประหลาด และยังเป็นสิ่งที่หายากจนบางคนอาจไม่มีโอกาสได้เห็นเลย

วันหนึ่งขณะที่คุณ Hugo Reguero ขับรถไปตามถนนในชทบทใกล้บ้านของเขาที่ประเทศอาร์เจนตินา ก็สังเกตเห็นสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งเดินผ่านไป มันเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีขนาดเล็ก และมีสีชมพูหวานแหววดูแปลกตา

เขาจอดรถเพื่อลงไปดูให้แน่ใจว่ามันคือตัวอะไรกันแน่ และได้พบกับสิ่งมีชีวิตที่แสนแปลกและน่าทึ่งอย่าง พิงก์แฟรีอาร์มาดิลโล เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กจำพวกอาร์มาดิลโลชนิดหนึ่งที่หายากมากๆ

พิงก์แฟรีอาร์มาดิลโลจัดเป็นอาร์มาดิลโลที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก มีรูปร่างเป็นทรงกระบอก มีเกราะหุ้มตัวเฉพาะแค่ด้านหลังเป็นสีชมพู มันอาศัยอยู่ใต้ดินเกือบตลอดเวลา จึงมีน้อยคนมากที่จะมีโอกาสพบเห็นเจ้าตัวนี้

นักวิจัยคนหนึ่งใช้เวลานานกว่า 13 ปีในการตามหาพิงก์แฟรีอาร์มาดิลโล และไม่มีโอกาสได้พบเจอตัวเป็นๆ เลยสักครั้ง เรียกได้ว่าเป็นโชคดีที่น่าทึ่งของคุณ Hugo Reguero ที่ได้พบเจอกับสิ่งมีชีวิตชนิดนี้ด้วยตาตนเอง

เขาถ่ายรูปและคลิปวิดีโอของเจ้าอาร์มาดิลโลน้อยเอาไว้ และคอยเฝ้าดูจนกระทั่งมันเดินผ่านพ้นถนนไปแล้ว เพราะกลัวว่าจะเกิดอันตรายกับเจ้าสัตว์หายากตัวนี้ เมื่อมันปลอดภัยแล้วเขาก็บอกลาและเดินทางต่อไป

ที่มา: thedodo